Thị trường, Tin tức

Tập đoàn tài chính Nhật Bản Monex Group mua phần lớn cổ phần công ty tiền điện tử Canada 3iQ

Posted by

Nội dung chính:

  • Tập đoàn Monex Group đang mua lại phần lớn cổ phần trong 3iQ Digital Holdings.
  • Công ty có trụ sở tại Nhật Bản “dự định sẽ khai thác khả năng tạo ra sản phẩm liên quan đến tài sản tiền điện tử của 3iQ nhằm tối đa hóa hiệu quả hợp tác giữa các công ty trong nhóm”.

Tập đoàn tài chính Nhật Bản Monex Group mua phần lớn cổ phần công ty tiền điện tử Canada 3iQ

Tập đoàn Nhật Bản Monex điều hành một doanh nghiệp môi giới trực tuyến, trao đổi tiền điện tử và quản lý tài sản, cho biết rằng họ có kế hoạch mua phần lớn cổ phần của công ty tài sản tiền điện tử 3iQ Digital Holdings của Canada.

“Chiến lược dài hạn của chúng tôi là tăng cường hoạt động quản lý tài sản, và bằng cách đón nhận 3iQ vào nhóm công ty của chúng tôi, chúng tôi hướng tới tăng trưởng nhanh bằng cách thu hút nhu cầu quản lý tài sản tiền điện tử của các nhà đầu tư tổ chức và giao dịch tiền điện tử toàn cầu, những thứ dự kiến sẽ gia tăng trong tương lai”, CEO Yuko Seimei của Monex Group cho biết trong một tuyên bố.

Monex Group đã mua lại sàn giao dịch tiền điện tử Coincheck vào năm 2018, xây dựng ngành kinh doanh đầu tư tài sản kỹ thuật số. Sau khi “đầu tư vào quản trị, kiểm soát nội bộ và an ninh”, Coincheck đã được đăng ký là nhà cung cấp dịch vụ giao dịch tài sản số tại Nhật Bản”, theo tuyên bố của Monex Group.

Monex cũng sở hữu TradeStation, công ty dịch vụ môi giới trực tuyến có trụ sở tại Mỹ.

Monex thúc đẩy đổi mới 3iG

Mặc dù 3iG gặp phải khối lượng rút tiền lớn vào đầu năm nay, tuy nhiên Monex dường như có niềm tin vào khả năng đổi mới của công ty này. “Gần đây 3iQ đã công bố một bước phát triển mang tính đột phá, một gói quản lý tài khoản quỹ phòng hộ tiền điện tử toàn diện đầu tiên trong ngành”, Monex cho biết thêm rằng họ “dự định sẽ khai thác khả năng tạo ra sản phẩm liên quan đến tài sản kỹ thuật số của 3iQ để tối đa hóa hiệu quả hợp tác giữa các công ty trong nhóm”.

Frederick T. Pye, chủ tịch kiêm CEO của 3iQ cho biết họ sẽ hợp tác với Coincheck và 1,8 triệu tài khoản khách hàng của sàn này.

Dẫu Nhật Bản đang có sự phát triển chậm hơn so với Hồng Kông và Singapore trong việc phát triển thị trường tài sản kỹ thuật số trong nước, song ngành công nghiệp tiền điện tử của quốc gia này đã ghi nhận một số kết quả trong năm nay, bao gồm nỗ lực cung cấp thêm hướng dẫn và quy định. Vào tháng Sáu, Nhật Bản đã sửa đổi Luật Dịch vụ Thanh toán để ban hành quy định liên quan đến stablecoin. Bên cạnh đó, Circle, công ty phát hành stablecoin USDC, đã hợp tác với khối tài chính chứng khoán và ngân hàng lớn SBI Holdings vào tháng 11 trong hy vọng mở rộng tại thị trường Nhật Bản.

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.