Thị trường, Tin tức

Taurus mở rộng dịch vụ lưu trữ và token hóa lên các blockchain riêng sau thỏa thuận với Deutsche Bank

Posted by

Nội dung chính:

  • Taurus hiện hỗ trợ các blockchain riêng, bên cạnh các blockchain công khai, bao gồm Hyperledger Besu và Quorum.
  • Công ty fintech Thụy Sĩ cho biết việc mở rộng này nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng từ các ngân hàng hàng đầu Mỹ và Châu Âu – và diễn ra sau thỏa thuận cung cấp dịch vụ lưu trữ và token hóa tài sản số cho khách hàng của Deutsche Bank tuần trước.

Taurus mở rộng dịch vụ lưu trữ và token hóa lên các blockchain riêng sau thỏa thuận với Deutsche Bank

Công ty fintech ngân hàng Thụy Sĩ Taurus đã mở rộng dịch vụ lưu trữ tài sản số và token hóa để hỗ trợ các blockchain riêng, bên cạnh các blockchain công khai.

Động thái này nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng từ một số ngân hàng lớn nhất Mỹ và châu Âu, với dự báo thị trường token hóa tài sản riêng sẽ lên tới hàng nghìn tỷ đô la vào năm 2030.

Taurus sẽ hỗ trợ các blockchain có quyền truy cập như Hyperledger Besu và Quorum của Consensys, phục vụ cả blockchain riêng dựa trên máy ảo Ethereum Virtual Machine và non-EVM.

Việc mở rộng này có nghĩa khách hàng toàn cầu của Taurus giờ đây có thể token hóa bất kỳ loại tài sản nào trên cả blockchain công khai và riêng qua cùng một nền tảng, cho phép tương tác giữa tài sản trên chuỗi riêng như Hyperledger Besu và công khai như Ethereum, Polygon, Cardano, Tezos, tránh phân mảnh tài sản ảnh hưởng thanh khoản.

“Chúng tôi nhận thấy khách hàng thường quản lý nhiều trường hợp sử dụng trên các blockchain công khai và riêng khác nhau, một số do tự tạo và khó bảo trì”, ông Vassili Lavrov, Trưởng bộ phận sản phẩm Taurus cho biết.

Nhiều tổ chức tài chính chọn blockchain riêng để kiểm soát mạng do môi trường quản lý nghiêm ngặt.

Thương vụ ngân hàng Deutsche

Việc mở rộng dịch vụ này diễn ra sau khi hợp tác với ngân hàng khổng lồ Deutsche Bank tuần trước, giúp ngân hàng lớn nhất Đức quản lý hơn 1,3 nghìn tỷ euro tài sản cung cấp dịch vụ lưu trữ, token hóa tài sản số cho khách hàng thể chế.

“Khi không gian tài sản số dự kiến lên tới hàng nghìn tỷ đô la, đây sẽ là ưu tiên đối với đầu tư gia và doanh nghiệp”, ông Paul Maley của Deutsche Bank nói.

Hợp tác diễn ra sau khi Deutsche Bank tham gia vòng gọi vốn 65 triệu USD của Taurus và nộp đơn xin cấp phép tài sản số ở Đức.

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.