Thị trường, Tin tức

TD Cowen: Spot Ethereum ETF sẽ không được phê duyệt cho đến cuối năm 2025

Posted by

Nội dung chính:

  • TD Cowen dự đoán rằng SEC sẽ không phê duyệt Ethereum ETF giao ngay cho đến cuối năm 2025 hoặc đầu năm 2026.
  • Đầu tháng này, ngân hàng vừa cho biết rằng việc phê duyệt có thể đến sau cuộc bầu cử tháng 11 năm 2024.

TD Cowen: Spot Ethereum ETF sẽ không được phê duyệt cho đến cuối năm 2025

Ngân hàng đầu tư TD Cowen vừa cung cấp một mốc thời gian rõ ràng hơn về thời điểm họ dự đoán Spot Ethereum ETF sẽ được phê duyệt ở Hoa Kỳ là vào cuối năm 2025 hoặc đầu năm 2026. Đầu tháng này, ngân hàng cho biết việc phê duyệt có thể được đưa ra sau cuộc bầu cử tháng 11 năm 2024.

“Chúng tôi không mong đợi SEC sẽ phê duyệt một quỹ Spot Ethereum ETF vào năm 2024”, theo chia sẻ từ TD Cowen Washington Research Group do Jaret Seiberg đứng đầu. “Đây là một lời kêu gọi mang tính chính trị. Chúng tôi tin rằng việc Chủ tịch SEC Gary Gensler phê duyệt một quỹ Spot Ethereum ETF sẽ không có lợi ích gì khi các đảng viên Đảng Dân chủ đã khó chịu như thế nào trước việc cơ quan này phê duyệt Spot Bitcoin ETF vào đầu tháng này.”

Đơn đăng ký Spot Ethereum ETF

Nhiều công ty, bao gồm cả BlackRock và Fidelity, đã đăng ký Spot Ethereum ETF. Tuần trước, SEC một lần nữa hoãn quyết định về đề xuất của Grayscale Investments đối với Spot Ethereum ETF, sau sự chậm trễ đối với những đơn đăng ký khác vào đầu tháng này.

Theo TD Cowen, SEC có thể dành thời gian xem xét các đơn phê duyệt Spot Ethereum ETF. Ngân hàng cho biết: “Cuối cùng, SEC có thể từ chối thay đổi quy tắc, điều này sẽ dẫn đến đơn đăng ký mới hay xảy ra kiện tụng. Hoặc sẽ mất một hoặc hai năm nữa để giải quyết”.

TD Cowen cho biết thời hạn phê duyệt dự kiến ​​vào cuối năm 2025 hoặc đầu năm 2026. Nhiệm kỳ của Gensler kết thúc vào tháng 6 năm 2026.

Các chuyên gia về tiền điện tử vừa lạc quan vừa bi quan về việc phê duyệt Spot Ethereum ETF sắp được phê duyệt. Một số người cho rằng việc phê duyệt như vậy có thể đến sớm nhất là vào tháng 5 – thời hạn ban đầu để phê duyệt.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.