Thị trường, Tin tức

Terraform Labs nộp đơn phá sản tại tòa án Delaware ở Mỹ

Posted by

Nội dung chính: 

  • Công ty Terraform Labs, nguyên là đơn vị phát triển của cặp dự án nổi tiếng LUNA-UST, đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản tại Hoa Kỳ.

Terraform Labs nộp đơn phá sản tại tòa án Delaware ở Mỹ

Công ty Terraform Labs, nhà phát triển của hai dự án nổi tiếng là LUNA và stablecoin UST, đã gửi đơn xin phá sản tới tòa án Delaware ở Mỹ vào tháng 5 năm 2022. Trong đơn xin phá sản, công ty tuyên bố rằng cả tài sản và nợ của họ nằm trong khoảng từ 100 đến 500 triệu USD.

Việc này diễn ra trong bối cảnh Terraform Labs sắp bước vào phiên xử với Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC). Trước đó, tòa án Mỹ đã ủng hộ ý kiến của SEC, xác nhận rằng LUNA và UST được coi là chứng khoán, và do đó, Terraform Labs đã vi phạm luật pháp Mỹ khi giới thiệu các đồng tiền này cho nhà đầu tư Hoa Kỳ mà không thông qua SEC.

Gần đây, một thẩm phán liên bang đã hoãn phiên tòa xét xử của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đối với công ty và người đồng sáng lập Do Kwon, vì cáo buộc gian lận tiền điện tử trị giá 40 tỷ USD.

Tuy nhiên, phiên tòa gần đây đã bị hoãn đến cuối tháng 3 để chờ đợi sự tham gia của Do Kwon, người sáng lập Terraform Labs, người đang bị giam giữ tại Montenegro mà không có ngày thả.

Kwon và Terraform Labs phải chịu trách nhiệm về hai loại tiền điện tử sụp đổ gây ra hỗn loạn trên thị trường tiền điện tử trên toàn thế giới vào năm 2022.

Ban đầu, Terraform Labs đổ trách nhiệm về việc sụp đổ của dự án LUNA-UST lên các đối tác bên ngoài, cáo buộc rằng dự án bị những quỹ đầu tư như Citadel Securities chơi xấu, tuy nhiên, không có bằng chứng cụ thể nào được đưa ra và lời cáo buộc này đã bị phản đối.

Ngoài Terraform Labs, Jump Crypto được cho là có liên quan đến mô hình hoạt động của LUNA-UST, và người đứng đầu Kanav Kariya đang bị SEC điều tra với cáo buộc tiếp tay cho hành vi lừa dối nhà đầu tư.

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.