Pháp lý, Tin tức

Terraform Labs phản đối tuyên bố về ‘quỹ đen’ của SEC, cáo buộc chính phủ tiếp cận quá mức

Posted by

Nội dung chính:

  • Tuần trước SEC đã phản đối khoản thanh toán 166 triệu USD của Terraform Labs để giữ Dentons làm cố vấn đặc biệt.
  • Terraform Labs gọi sự phản đối pháp lý của SEC là một “ví dụ đáng lo ngại về sự xâm phạm quá mức của chính phủ”.

Terraform Labs phản đối tuyên bố về 'quỹ đen' của SEC, cáo buộc chính phủ tiếp cận quá mức

Terraform Labs thách thức sự phản đối của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đối với khoản thanh toán của công ty nhằm giữ lại Dentons U.S. LLC với tư cách là cố vấn đặc biệt trong vụ phá sản theo Chương 11 của họ, trong hồ sơ nộp lên tòa án Delaware hôm thứ Hai ngày 4/3.

Tuần trước, SEC đã yêu cầu tòa án từ chối việc Terraform Labs thuê Dentons làm luật sư, phản đối việc công ty thanh toán 166 triệu USD cho luật sư. SEC tuyên bố rằng một phần số tiền “đáng ngờ” này đã được chuyển vào “quỹ đen” và việc chuyển tiền được thực hiện có chủ ý nhằm làm giảm số tài sản nắm giữ của công ty khi kê khai phá sản.

Trong hồ sơ hôm thứ Hai, Terraform Labs một lần nữa yêu cầu cơ quan có thẩm quyền thanh toán các chi phí pháp lý mà họ cho là bắt buộc để bảo vệ trước vụ kiện tụng của SEC và tuân thủ cuộc điều tra đang diễn ra từ Bộ Tư pháp. Terraform Labs cho biết những phản đối của SEC là không có giá trị và cần được bác bỏ.

Terraform Labs gọi sự phản đối pháp lý của SEC là một “ví dụ đáng lo ngại về sự xâm phạm quá mức của chính phủ”. Công ty tuyên bố rằng động cơ thực sự của SEC là đánh lạc hướng sự tập trung của họ trước phiên tòa ngày 25 tháng 3 sắp tới.

Công ty cũng lập luận rằng những cáo buộc của SEC liên quan đến việc giữ lại Dentons chỉ bao gồm những cách giải thích pháp lý không chính xác và những tuyên bố sai sự thật.

Terraform Labs đã nộp đơn xin phá sản theo Chương 11 tại Tòa án Phá sản Hoa Kỳ ở Quận Delaware vào ngày 21 tháng 1, với tài sản và nợ phải trả ước tính từ 100 triệu đến 500 triệu USD, theo hồ sơ của họ vào thời điểm đó. Vào tháng 1, họ cho biết việc bảo hộ phá sản sẽ cho phép công ty theo đuổi kháng cáo chống lại SEC.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.