Thị trường, Tin tức

Tether báo cáo lợi nhuận 2,9 tỷ USD trong quý 4, với dự trữ vượt mức 5,4 tỷ USD

Posted by

Nội dung chính:

  • Nhà phát hành stablecoin USDT – Tether đã công bố mức lợi nhuận net profit kỷ lục 2.9 tỷ USD trong báo cáo Quý 4 năm 2023.
  • Tether cũng thiết lập một mức tăng kỷ lục về mức dự trữ, nay đã đạt 5.4 tỷ USD.

Tether báo cáo lợi nhuận 2,9 tỷ USD trong quý 4, với dự trữ vượt mức 5,4 tỷ USD

Tether, nhà phát hành stablecoin, đã đạt mức lãi net profit kỷ lục 2.9 tỷ USD trong Quý 4 năm 2023 và thiết lập mức tăng cao nhất về mức dự trữ hỗ trợ cho các token đang lưu thông, theo báo cáo xác nhận mới nhất được thực hiện bởi công ty kiểm toán toàn cầu BDO.

Lợi nhuận ròng là khoảng 1 tỷ USD, chủ yếu từ việc nắm giữ Trái phiếu Hoa Kỳ, với phần còn lại của lợi nhuận chủ yếu liên quan đến sự tăng giá của các dự trữ bitcoin và vàng của Tether trong Quý.

Lãi nhuận đã tăng lượng dự trữ của Tether thêm 2.2 tỷ USD, đạt tổng cộng 5.4 tỷ USD. Số còn lại được sử dụng để đầu tư vào các dự án, bao gồm khai thác mỏ, cơ sở hạ tầng trí tuệ nhân tạo và P2P.

BDO xác nhận khoản nợ không có bảo đảm trị giá 4,8 tỷ USD của Tether vào cuối năm đã được chi trả hoàn toàn bằng khoản dự trữ vượt mức. Tether cho biết họ tự hào đã loại bỏ rủi ro về các khoản vay có bảo đảm khỏi kho dự trữ token của mình.

Hoạt động chính của Tether là quản lý stablecoin USDT, giúp họ tạo ra lợi nhuận 6.2 tỷ USD trong năm.

Tether Mua Thêm Bitcoin

Ngoài ra, Tether cũng đã mua thêm 8,888 bitcoin trong Quý 4, nâng tổng số lên khoảng 66,465 BTC, giá trị hiện tại khoảng 2.8 tỷ USD. Tính đến ngày 31/12/2023, Tether cho biết đang nắm giữ 97 tỷ USD tài sản để bảo chứng cho 91,5 tỷ USDT được phát hành ra thị trường.

image 2024 02 01 09 15 57

“Báo cáo Quý 4 của Tether nhấn mạnh cam kết của chúng tôi đối với sự minh bạch, ổn định và quản lý tài chính có trách nhiệm,” Tổng Giám đốc Tether Paolo Ardoino cho biết.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.