Thị trường, Tin tức

Tether mở rộng khoản tín dụng lên tới $610 triệu cho Northern Data

Posted by

Nội dung chính:

  • Northern Data đã có được khoản tín dụng lên tới €575 triệu ($610 triệu) từ Tether để mở rộng hoạt động khai thác Bitcoin, AI và trung tâm dữ liệu.
  • Thỏa thuận cho vay này diễn ra sau khi Tether đầu tư chiến lược vào Northern Data vào tháng 9 để hỗ trợ công ty phát triển dịch vụ chuỗi khối và AI.

Tether mở rộng khoản tín dụng lên tới $610 triệu cho Northern Data

Công ty vận hành trung tâm dữ liệu Đức Northern Data đã thu xếp được khoản tín dụng lên tới €575 triệu (610 triệu USD) từ Tether Group – nhà phát hành đồng tiền ổn định, nhằm mở rộng hoạt động khai thác Bitcoin, AI và trung tâm dữ liệu.

Trong thông cáo, Northern Data cho biết đã ký kết thỏa thuận vay với một công ty thuộc Tether Group, thông qua đó đảm bảo khoản tín dụng trên. Khoản vay có điều khoản thông thường, không yêu cầu tài sản đảm bảo và hạn mức đến ngày 1/1/2030.

CEO Aroosh Thillainathan của Northern Data cho biết khoản vay sẽ giúp công ty tiếp tục khai thác cơ hội thị trường trong lĩnh vực AI, ML và trung tâm dữ liệu.

Peak Mining là bộ phận kinh doanh khai thác Bitcoin của Northern Data. Khoản tín dụng sẽ được sử dụng để mở rộng hoạt động này thông qua công nghệ khai thác lỏng của MicroBT.

Công nghệ này cho quản lý nhiệt hiệu quả hơn và có thể nâng cao hiệu suất phần cứng so với khai thác không khí, tuy có chi phí lắp đặt và bảo trì phức tạp hơn.

Trước đó Peak Mining đã ký hợp đồng 150 triệu USD với MicroBT vào tháng 9 để mua trên 7 Exahash công suất khai thác.

Nguồn vốn còn dùng mua thiết bị AI Nvidia, nhằm mở rộng dịch vụ đám mây trí tuệ nhân tạo của Taiga Cloud.

Không là một phần của khoản dự phòng tổng hợp cho stablecoin của Tether

Tether cho biết khoản vay này sẽ không là một phần của khoản dự phòng đối ứng cho stablecoin của họ:

  • Tether đang phát hành và quản lý stablecoin USDT.
  • Để đảm bảo giá trị của USDT ổn định trước mức 1 USD, Tether phải có khoản dự phòng/đối ứng bằng tiền mặt và tài sản có thanh khoản. Đây là khoản dự phòng tổng hợp.
  • Khoản vay dài hạn cho Northern Data này sẽ được thanh toán từ lợi nhuận kinh doanh của Northern Data chứ không sử dụng tiền từ khoản dự phòng đối ứng của Tether.
  • Điều này có nghĩa khoản vay này sẽ không ảnh hưởng tới các chỉ số an toàn và độ bảo đảm của stablecoin USDT do Tether quản lý.

Khoản vay trị giá 575 triệu euro sẽ được rút dần trong năm tới và sẽ được thanh toán bằng lợi nhuận của Northern Data chứ không phải từ khoản dự phòng của Tether.

Giao dịch được thực hiện thông qua công ty con riêng của Tether để đảm bảo phân tách.

Tether cho biết đang có khoản lợi nhuận bình quân 1 tỷ USD mỗi quý nhờ lãi suất cao của trái phiếu Chính phủ Mỹ.

Một phần lợi nhuận được dự trữ cẩn trọng để đảm bảo hơn 100% tài sản đối ứng cho stablecoin.

Chiến lược của Tether vào Northern Data

Trước thỏa thuận cho vay này, vào tháng 9 Tether đã đầu tư chiến lược vào Northern Data nhằm hợp tác trong các lĩnh vực AI, lưu trữ và truyền tải dữ liệu.

Tại thời điểm đó, Tether khẳng định đầu tư này quan trọng bởi cho thấy quyết tâm hỗ trợ công nghệ mới nổi của Tether.

Đầu tư chiến lược có giá trị không tiết lộ cụ thể. Đây là động thái ban đầu của Tether hỗ trợ hoạt động của Northern Data.

Về sau, Tether tiếp tục hỗ trợ Northern Data thông qua thỏa thuận cho vay lớn này nhằm mở rộng hoạt động kinh doanh.

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.