Thị trường, Tin tức

Thái Lan có kế hoạch chặn các nền tảng tiền điện tử trái phép từ người dùng địa phương

Posted by

Nội dung chính:

  • SEC Thái Lan cho biết điều này sẽ giúp ngăn chặn tội phạm sử dụng tiền điện tử để rửa tiền.
  • Thái Lan đang có những động thái để trở nên thân thiện hơn với tiền điện tử.

Thái Lan có kế hoạch chặn các nền tảng tiền điện tử trái phép từ người dùng địa phương

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan thông báo rằng họ có kế hoạch chặn quyền truy cập của địa phương vào các nền tảng tiền điện tử trái phép và đã yêu cầu các nhà đầu tư địa phương chuyển tiền của họ khỏi các nền tảng đó.

Sau cuộc họp vào ngày 19 tháng 4 với ủy ban chính phủ về ngăn chặn tội phạm liên quan đến công nghệ, SEC được lệnh gửi thông tin về các nhà cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số trái phép tại địa phương cho Bộ Kinh tế và Xã hội Kỹ thuật số. Tuyên bố cho biết Bộ dự kiến sẽ cấm truy cập vào các nền tảng sau khi được tòa án chấp thuận.

Cơ quan quản lý Thái Lan cho biết việc chặn quyền truy cập có thể giúp cơ quan thực thi pháp luật ngăn chặn tội phạm sử dụng các nền tảng đó để thực hiện hành vi sai trái, chẳng hạn như rửa tiền. Họ nói thêm rằng hành động này tương tự như hành động của chính quyền Ấn Độ và Philippines.

Theo SEC, cơ quan chính phủ trước đây đã có hành động pháp lý chống lại các sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động không có giấy phép ở Thái Lan.

Tuyên bố cho biết: “SEC cảnh báo người dân và nhà đầu tư nên thận trọng khi sử dụng các nhà khai thác tài sản kỹ thuật số trái phép vì họ không nhận được sự bảo vệ hợp pháp và cũng có nguy cơ gian lận và rửa tiền”.

Sự phát triển mới nhất này diễn ra sau một số động thái tích cực về tiền điện tử mà chính quyền Thái Lan đã thực hiện trong năm nay, bao gồm việc gia hạn miễn thuế giá trị gia tăng 7% đối với lợi nhuận từ giao dịch tiền điện tử và cho phép các tổ chức địa phương đầu tư vào các quỹ Spot Bitcoin ETF của Hoa Kỳ.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.