Pháp lý, Tin tức

Thẩm phán phê duyệt kế hoạch bán phần vốn trị giá 1 tỷ USD trong Anthropic của FTX

Posted by

Nội dung chính:

  • Thẩm phán phê duyệt kế hoạch của FTX để bán phần vốn trị giá 1 tỷ USD trong công ty khởi nghiệp AI Anthropic.

Thẩm phán phê duyệt kế hoạch bán phần vốn trị giá 1 tỷ USD trong Anthropic của FTX

Thẩm phán John Dorsey của Tòa án Quận Delaware đã phê duyệt đề xuất của sàn giao dịch tiền điện tử FTX để bắt đầu quy trình bán tài sản sau khi lắng nghe ý kiến từ các chủ nợ.

FTX sở hữu 8% cổ phần trong Anthropic có thể đạt giá trị trên 1 tỷ USD theo định giá mới nhất của công ty trí tuệ nhân tạo này. Một thẩm phán Hoa Kỳ đã phê duyệt quyết định của sàn giao dịch tiền mã hóa FTX để bán phần vốn trong công ty khởi nghiệp AI Anthropic trong một phiên tòa vào thứ Năm.

Trước đó, FTX đã đệ đơn xin phép để bán gần 8% cổ phần của mình trong Anthropic, công ty mà Sam Bankman-Fried đã đầu tư 500 triệu USD vào năm 2021.

Thẩm phán đã nghe ý kiến phản đối từ David Adler, người tuyên bố đại diện cho một số chủ nợ của FTX về mối quan ngại về việc bảo vệ quyền lợi của họ. Tuy nhiên, vấn đề này đã được giải quyết sau khi điều chỉnh để bao gồm ngôn ngữ về quyền lợi của các chủ nợ.

Thẩm phán Dorsey cuối cùng nói rằng đơn đề xuất là “hợp lý”. Giá trị đằng sau Anthropic Giá trị định giá mới nhất của Anthropic đã lên đến 18 tỷ USD vào tháng 12 năm 2023, cho phép cổ phần của FTX có giá trị khoảng 1,4 tỷ USD.

Trước đó, FTX đã cho biết họ dự định làm việc với Anthropic để bán cổ phần, lập luận rằng việc bán là “hợp lý,” trong khi lưu ý rằng giá trị của cổ phần đã thay đổi đáng kể. FTX cũng đã đệ đơn để tăng tốc quá trình phê duyệt để bán cổ phần Anthropic.

Hồi tháng 2/2024, một luật sư của FTX tuyên bố trong buổi điều trần rằng kế hoạch khởi động lại sàn giao dịch sẽ không thành công, sàn FTX cho biết họ dự định trả lại tiền cho khách hàng cũ đầy đủ, và từ bỏ kế hoạch khởi động lại sàn giao dịch.

Dietderich cho biết. “Sau nhiều cố gắng, hiện vẫn không có nhà đầu tư nào sẵn lòng đầu tư số vốn cần thiết để tái khởi động sàn giao dịch.”

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.