Pháp lý, Tin tức

Thẩm phán yêu cầu Ripple bàn giao tài liệu tài chính sau khi có đề nghị từ SEC

Posted by

Nội dung chính:

  • Thẩm phán vừa chấp nhận đề nghị của SEC yêu cầu Ripple lập báo cáo tài chính và hợp đồng tài chính giai đoạn 2022-2023 quản lý việc bán XRP của các tổ chức.

Thẩm phán yêu cầu Ripple bàn giao tài liệu tài chính sau khi có đề nghị từ SEC

Một thẩm phán quận của Hoa Kỳ vừa ra lệnh cho Ripple cung cấp thêm thông tin về tài chính của công ty và doanh số bán hàng của tổ chức, trao chiến thắng trong phiên xét xử cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

SEC đã kiện Ripple hơn ba năm trước về những gì họ cho là doanh số bán XRP chưa đăng ký. Năm ngoái, thẩm phán Analisa Torres của Tòa án quận phía Nam New York đã ra phán quyết rằng việc bán XRP cho các nhà đầu tư tổ chức là bán chứng khoán bất hợp pháp, nhưng việc bán “giá thầu mù” cho nhà bán lẻ thì không.

Vào thứ Hai, tòa án đã chấp thuận đề nghị của SEC buộc Ripple cung cấp thêm thông tin để tòa án có thể xác định các hình phạt thích hợp. Công ty phải cung cấp báo cáo tài chính 2022-2023 và hợp đồng quản lý việc bán XRP của tổ chức; công ty cũng phải trả lời các câu hỏi liên quan đến số tiền thu được từ việc bán tổ chức XRP mà nó nhận được.

Ripple cho biết sức khỏe tài chính của doanh nghiệp là không liên quan

Để phản đối động thái của SEC, Ripple cho biết tình hình tài chính của công ty không liên quan đến vấn đề này. Tuy nhiên, tòa án nhận thấy “không có cơ sở để rút ngắn cuộc điều tra đó bằng cách từ chối quyền truy cập vào thông tin sẵn có có thể mang tính chứng minh cho giai đoạn khắc phục.”

Thẩm phán cũng đồng ý với SEC rằng thông tin về việc bán XRP của tổ chức sau khiếu nại có liên quan để xác định “liệu lệnh cấm có cần thiết và công bằng hay không”.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.