Thị trường, Tin tức

Thành phố Lugano, Thụy Sĩ hỗ trợ thanh toán thuế, phí đô thị bằng Bitcoin và Tether

Posted by

Nội dung chính:

  • Thành phố Lugano, Thuỵ Sĩ đã thông báo sẽ chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử Bitcoin (BTC) và Tether (USDT) đối với các khoản thuế và phí dịch vụ đô thị.
  • Lugano hy vọng sự chấp nhận thanh toán tiền điện tử sẽ giúp thúc đẩy du lịch, thu hút đầu tư và đổi mới tại thành phố.

Thành phố Lugano, Thụy Sĩ hỗ trợ thanh toán thuế, phí đô thị bằng Bitcoin và Tether

Theo CryptoPotato, ngày 5/12/2023, thành phố Lugano thuộc Thụy Sĩ công bố việc sử dụng tiền mã hóa Bitcoin (BTC) và Tether (USDT) để thanh toán thuế cùng các loại phí dịch vụ đô thị khác. Đây là một phần trong kế hoạch hợp tác giữa Lugano và Tether, được gọi là Kế hoạch B, nhằm hồi sinh hệ thống tài chính thành phố bằng công nghệ Bitcoin.

Trước đó, Lugano chỉ cho phép thanh toán bằng tiền mã hóa thông qua cổng dịch vụ trực tuyến chính thức. Tuy nhiên, việc mở rộng mới cho phép thanh toán bằng hai loại tiền này đối với mọi hóa đơn bất kể mệnh giá hay loại hóa đơn. Công dân và doanh nghiệp Lugano có thể thanh toán chi phí bằng cách quét mã QR trên hóa đơn thông qua ví điện tử di động của mình. Hai loại tiền được chấp nhận bao gồm Bitcoin (BTC) và Tether (USDT).

Cập nhật mới nhất này là một phần của Kế hoạch B của Lugano, một hợp tác với Tether nhằm tích hợp BTC vào cuộc sống hàng ngày. Công ty Bitcoin Suisse sẽ phụ trách phần kỹ thuật cho giải pháp thanh toán, cung cấp tiện ích cho việc chấp nhận thanh toán bằng BTC và USDT. Ông Armin Schmid, Giám đốc Sản phẩm của Bitcoin Suisse, bày tỏ sự hài lòng khi hỗ trợ Lugano trong sứ mệnh của thành phố nhằm tăng tốc ứng dụng công nghệ blockchain.

Thụy Sĩ đã sớm tiếp cận tiền mã hóa trong một thời gian dài. Thành phố Zug bắt đầu chấp nhận Bitcoin và Ethereum thanh toán thuế từ năm 2021, và Canton Zug cũng như đô thị Zermatt đã triển khai hệ thống. Tháng trước, Ngân hàng Cantonale de St. Gallen, một trong những ngân hàng canton lớn nhất Thụy Sĩ, công bố triển khai giao dịch và dịch vụ lưu trữ Bitcoin, Ethereum cho nhiều khách hàng.

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.