Công nghệ, Tin tức

Thành viên MasterCard Startpath Polytrade chuyển sang phiên bản 2.0

Posted by

Nội dung chính:

 • Polytrade, thành viên chương trình Mastercard Startpath chuyển sang phiên bản 2.0. Polytrade hợp tác với các đối tác như Ondo, OpenEden, Maple, 4K, Goldfinch và những đối tác khác để xây dựng Marketplace cho các khoản vay bằng tài sản thế chấp (RWAs).
 • RWAs là các khoản vay có đảm bảo bằng tài sản cố định như bất động sản, kim loại quý…

Thành viên MasterCard Startpath Polytrade chuyển sang phiên bản 2.0

Polytrade, một nền tảng hàng đầu về real-world assets, đang đưa ra bước tiến lớn trong quá trình phát triển. Điều này thể hiện cam kết của Polytrade trong giải quyết các vấn đề xung quanh tài sản thực.

Nền tảng đang thay đổi cách tổng hợp và cung cấp giải pháp toàn diện cho việc khám phá, token hóa các tài sản thực. Đồng thời tạo điều kiện thanh khoản cho các tài sản này trên blockchain.

Mặc dù nguồn cung tài sản thực gần đây đã có nhiều cải thiện đáng kể, thách thức vẫn còn ở phía cầu (demand). Lĩnh vực tài sản thực cần một nền tảng chuyên biệt được xây dựng nhằm thúc đẩy khám phá, và tạo thanh khoản thứ cấp.

Polytrade đang nỗ lực lấp đầy khoảng trống quan trọng này bằng cách xây dựng Ngân hàng Tài sản Thực, nền tảng tiên phong giải quyết các vấn đề trên.

RWA Marketplace của Polytrade sẽ là trung tâm nơi nguồn tài sản đa dạng có thể tìm thấy giá trị của chúng. Người tham gia có thể tương tác một cách an toàn trong môi trường bảo mật. Marketplace sẽ có giải pháp không chỉ dành cho người mua mà còn cho nhà phát hành và người bán thứ cấp (secondary sellers).

Tài sản trên Marketplace bao gồm mọi thứ có giá trị off-chain như trái phiếu kho bạc, bất động sản, cho vay, tài chính cấu trúc cũng như hàng sưu tập vật lý. Nó có thể xem là phiên bản “OpenSea for RWAs”.

Để đạt được điều này, Polytrade đã hợp tác với các giao thức như Ondo Finance, OpenEden, Goldfinch Finance, 4K, Swarm Markets, Pine, Teller, Clearpool, Maple Finance, Unikura, Atlendis và các giao thức khác

Bằng cách kết hợp các giao thức này và thúc đẩy tương tác và khả năng sử dụng tài sản rộng rãi hơn việc mua bán đơn thuần, Polytrade sẽ tạo nên một hệ sinh thái mà tài sản thực thực sự có thể phát triển.

Ví dụ, Polytrade đang hợp tác với các giao thức như Teller và Pine để cung cấp cho vay có tài sản đảm bảo dựa trên các tài sản RWA cơ bản. Polytrade dự kiến sẽ hợp tác với nhiều đối tác hơn nữa trong lĩnh vực phái sinh, phân phối dưới nhãn hiệu, ngân hàng đầu tư, xếp hạng tín nhiệm, quản lý tài sản và nhiều hơn nữa.

Ngoài ra, Polytrade cũng hợp tác với nhiều chuỗi khối để mang lại khả năng liên chuỗi cho các tài sản thực, bắt đầu với Ethereum và Polygon nhưng sớm mở rộng sang các chuỗi khác. Điều này rất quan trọng để kết nối cung cầu thanh khoản một cách hiệu quả khi hầu hết các tài sản RWA hiện tại đang ở trên Ethereum.

“Chúng tôi tin rằng việc đưa các bên liên quan đến tài sản thực đến với nhau, phá vỡ sự phân mảnh và xây dựng môi trường hợp tác mang lại lợi ích cho tất cả mọi người. Cùng nhau, chúng ta có thể tạo ra một hệ thống tài chính toàn diện và hiệu quả hơn.” – Piyush Gupta, CEO Polytrade

Giai đoạn 1 tập trung vào việc tạo khả năng khám phá và xem xét tất cả các tài sản, đồng thời xây dựng giao dịch thứ cấp cho lớp tài sản sưu tập. Giai đoạn này nhằm kiến tạo nền tảng cho thị trường tài sản thực. Dự kiến RWA Marketplace của Polytrade sẽ đi vào hoạt động từ tháng 12/2023.

Sứ mệnh cốt lõi của Polytrade:

 • Trao quyền cho mọi cá nhân, bất kể đến từ bất cứ lĩnh vực nào, có khả năng đầu tư vào các tài sản dễ tiếp cận.
 • Cam kết cung cấp tự do tài chính cho mọi người, bất kể điều kiện kinh tế xã hội, thông qua quyền sở hữu tài sản công bằng.
 • Token hóa các tài sản thực là công cụ hoàn hảo để thực hiện sứ mệnh này, tạo sân chơi công bằng cho mọi người.
 • Đặc biệt mang lại cơ hội đầu tư cho người dùng ở các nền kinh tế mới nổi hiện đang thiếu hụt lựa chọn đầu tư ngoại tệ.

Polytrade đã đạt được những đổi mới đáng chú ý, chuyển hóa ngành token hóa tài sản:

 • Khai phá token hóa hoạt động tài chính thương mại và xuất bản chuẩn cách mạng ERC-6960.
 • Chợ Tài sản Thực được cho là sẽ định nghĩa lại ngành.

Gần đây, Polytrade thông báo tham gia chương trình đổi mới mạng lưới token đa dạng của Mastercard cũng như được lựa chọn vào chương trình khởi nghiệp Mastercard StartPath.

Mastercard chọn 7 startup, trong đó có Polytrade tham gia chương trình hợp tác toàn cầu để quy mô hóa đổi mới blockchain và tài sản số.

Mặc dù chuyển sang giai đoạn mới, Polytrade vẫn giữ vững bộ rễ là hoạt động tài chính thương mại ban đầu. Đây vẫn là lĩnh vực chuyên môn lâu năm của Polytrade và là lớp tài sản đầu tiên niêm yết trên RWA Marketplace.

Piyush cho rằng: Polytrade ra đời nhằm giải quyết những thách thức trong hệ thống tài chính hiện nay bằng blockchain, dẫn đến phân bổ vốn tốt hơn và tác động thực chất. Khi sản phẩm trưởng thành, tiêu chuẩn của Polytrade có thể áp dụng cho nhiều lớp tài sản.

Vài thông tin về Polytrade:

 • Ra mắt năm 2021, Polytrade nổi tiếng vì đưa thị trường tài chính thương mại trị giá 5 nghìn tỷ USD lên chuỗi khối, đã huy động được tài sản trên 6 triệu USD.
 • Mặc dù mở rộng sang các lĩnh vực mới nhưng tài chính thương mại vẫn là khía cạnh trọng tâm.
 • Đổi mới chính là mô hình ủy thác và kiểm toán tài chính thương mại miễn phá sản lần đầu ứng dụng cả trong TradFi và DeFi.
 • Nghĩa là các tài sản tài chính thương mại token hóa có thể được quản lý trực tiếp bởi ủy thác mà không cần Polytrade tham gia.

image 2023 11 16 13 56 09

Polytrade đang chuẩn bị giải quyết trở ngại lớn của các tài sản thực là thiếu một nền tảng duy nhất cho người dùng khám phá thế giới tài sản thực. Nền tảng này sẽ kết nối cung cầu, tạo thanh khoản và mở rộng khả năng ứng dụng cho các tài sản thực. Người dùng có thể phấn khởi đợi chờ giai đoạn đổi mới tiếp theo của Polytrade để đẩy mạnh phát triển các tài sản thực lên một tầm cao mới.

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.