Thị trường, Tin tức

Theo báo cáo: Proof Group là một trong những nhà thầu tiềm năng để tái khởi động FTX

Posted by

Nội dung chính:

  • Proof Group thông thạo về lĩnh vực tiền kỹ thuật số và từng là một phần của Tập đoàn Fahrenheit, một tổ hợp các công ty bao gồm quỹ phòng hộ Arrington Capital, họ vừa thắng thầu để mua lại tài sản của Celsius khi bị phá sản vào tháng 5.
  • Các luật sư cho biết, giá “Stalking Horse” (Giá khởi điểm) cho tài sản của một công ty đang phá sản thường sẽ được công bố vào giữa tháng 12.

Theo báo cáo: Proof Group là một trong những nhà thầu tiềm năng để tái khởi động FTX

Proof Group là một trong ba nhà thầu đang theo đuổi việc khôi phục sàn giao dịch tiền điện tử FTX, theo nhiều báo cáo dẫn nguồn thông tin đáng tin cậy.

Proof Group có kinh nghiệm trong lĩnh vực tiền điện tử và từng là một phần của Tập đoàn Fahrenheit, một tổ hợp các công ty bao gồm quỹ phòng hộ Arrington Capital, vừa  trúng thầu mua tài sản của khoản vay tiền điện tử Celsius phá sản vào tháng 5.

CoinDesk đã đưa tin về sự tham gia của Proof Group vào thứ Hai. Proof Group cũng tiếp cận các nhà đầu tư khác để xem họ có muốn tham gia đấu thầu hay không.

Noah Jessop, đối tác quản lý của Proof Group, trước đây là cố vấn cho công ty khai thác blockchain Core Scientific và từng làm việc tại Hiệp hội Libra, đội ngũ đứng sau dự án đồng stablecoin của Meta, theo hồ sơ LinkedIn của ông.

Có nhiều ý tưởng đang được xem xét

Các luật sư tham gia lập kế hoạch phá sản cho FTX đang cân nhắc nhiều đề xuất để xác định bước tiếp theo cho sàn giao dịch.

Kevin Cofsky, đối tác tại công ty tư vấn đầu tư Perella Weinberg Partners – được giao nhiệm vụ khảo sát cơ hội cấu trúc lại và thị trường vốn cho FTX Group – vừa thông báo với tòa án hồi tháng trước rằng sàn đang xem xét nhiều đề xuất.

Ông cho biết đang tiếp cận nhiều bên quan tâm để mua lại tài sản cũ hoặc hợp tác khởi động lại sàn. Đồng thời đánh giá khả năng tái cấu trúc tài sản một cách độc lập.

Cofsky cũng cho biết giá khởi điểm dự kiến công bố giữa tháng 12.

FTX trước đây do Sam Bankman-Fried điều hành, người vừa bị kết án lừa đảo khách hàng và nhà đầu tư vào tuần trước. Phiên tòa xử phạt dự kiến tháng 3.

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.