Pháp lý, Tin tức

Theo sau Fidelity, Grayscale tìm cách bổ sung Staking cho Ethereum ETF của họ

Posted by

Nội dung chính:

  • Grayscale đề xuất thêm tính năng staking cho đề xuất ETF Ethereum của họ, theo một tuyên bố từ phía công ty vào thứ Ba qua.

Theo sau Fidelity, Grayscale tìm cách bổ sung Staking cho Ethereum ETF của họ

Grayscale đã đề xuất với các nhà đầu tư vào thứ Ba trong một bản “Chấp thuận Trưng cầu (Consent Solicitation)” bốn mục, bao gồm các quy trình như “Creation” và Redemption liên quan đến tiền mặt và khả năng stake Ethereum thông qua quỹ tín thác.

Grayscale cho biết việc staking này sẽ giúp cho quỹ Trust giảm thiểu được áp lực lạm phát phát sinh từ giao thức proof-of-stake của Ethereum và do đó bảo toàn giá trị của Quỹ và lợi ích của các cổ đông.

Grayscale đã lập tức hành động ngay khi nhận thấy các công ty nộp đơn cho ETF Ethereum cũng đã thêm yếu tố staking vào các đề xuất của họ. Gã khổng lồ tài chính Fidelity đã sửa đổi đơn xin ETF Ethereum hiện tại để bao gồm các điều khoản cho việc staking vào thứ hôm Hai.

Grayscale đã nộp Form 19b-4 cùng với NYSE Arca vào tháng 10 để chuyển đổi quỹ Ethereum của Grayscale thành một Spot Ether ETF. Grayscale trước đây cũng đã nộp đơn để xin chuyển đổi quỹ Bitcoin của họ thành một Spot Bitcoin ETF, điều này đã được thực hiện thành công sau một chiến thắng tại tòa và sau đó là sự chấp thuận từ SEC vào tháng 1.

Mặc dù SEC đã phê duyệt các quỹ Spot ETF bitcoin vào tháng 1, nhưng con đường phê duyệt một sản phẩm được hỗ trợ bằng ether dường như không có khả năng xảy ra.

Nhà phân tích ETF của Bloomberg, James Seyffart, cho biết ông dự đoán các cơ quan quản lý sẽ từ chối Spot Ether ETF trước ngày 23 tháng 5.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.