Thị trường, Tin tức

Thị trường tiền điện tử vẫn ổn định khi Fed nói rằng lạm phát ở Mỹ vẫn “quá cao”

Posted by

Nội dung chính:

  • Bitcoin, Ether và các loại tiền điện tử hàng đầu khác vẫn ổn định khi chủ tịch Fed Jerome Powell nói về lạm phát của Mỹ.

bitcoin

Bitcoin, Ether và các loại tiền điện tử hàng đầu khác vẫn ổn định, bất chấp những bình luận diều hâu của chủ tịch Fed Jerome Powell về lạm phát của Mỹ.

Tâm lý nhà đầu tư tiền điện tử vẫn thận trọng, mặc dù các nhà phân tích của JPMorgan Chase & Co. báo cáo rằng đà giảm giá trên thị trường đã chậm lại. Chỉ số Forkast 500 NFT tăng sau khi Donald Trump bị bắt đã khiến doanh số bán bộ sưu tập NFT đặc trưng của cựu tổng thống Mỹ tăng vọt.

Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ tăng bất chấp Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell sử dụng bài phát biểu rất được mong đợi của ông tại Jackson Hole vào thứ Sáu để tăng gấp đôi khả năng lãi suất sẽ ở mức cao hơn trong thời gian dài hơn.

Bitcoin đã công bố mức tăng tối thiểu 0.08% trong 24 giờ qua để đạt 26,050USD. Mã thông báo được giao dịch thấp hơn 0.59% trong tuần, theo dữ liệu của CoinMarketCap . Đồng tiền điện tử hàng đầu thế giới dao động quanh mức 26,000 USD vào cuối tuần qua, nhanh chóng giảm xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng nhiều lần.

Alex Kuptsikevich, nhà phân tích thị trường cấp cao tại công ty môi giới trực tuyến FxPro có trụ sở tại London, cho biết trong một tuyên bố gửi qua email: “Chỉ số sợ hãi và tham lam của tiền điện tử nằm trong vùng “sợ hãi” trong tuần gần đây nhất.

bitcoin-fed

Alex Kuptsikevich

Ông nói: “Theo thước đo này, thị trường còn lâu mới bị bán quá mức và chưa hấp dẫn đối với những người săn hàng giá hời,” đồng thời cho biết thêm rằng Bitcoin đã bước vào một thời kỳ dài chuyển động giá theo chiều ngang khác.

Kuptsikevich cho biết: “Ethereum đang củng cố quanh mức 1,650 USD, một mức quan trọng trong 12 tháng qua”. Ông cảnh báo rằng việc không duy trì được mức này có thể đẩy giá lên 1,200 USD “trong vòng một hoặc hai tuần”.

Ngược lại, một báo cáo của các nhà phân tích tại JPMorgan Chase & Co. lại dự báo “nhược điểm hạn chế” đối với thị trường tiền điện tử khi mức thua lỗ chậm lại. Họ nhận thấy số lượng hợp đồng tương lai liên kết với Bitcoin trên các sàn giao dịch vẫn chưa được giải quyết đã giảm – một dấu hiệu cho thấy xu hướng giảm giá đang mất đà.

10 loại tiền điện tử hàng đầu hiện đã ổn định ở mức hỗn hợp.