Thị trường, Tin tức

Thủ tướng Iceland muốn hạn chế hoạt động đào tiền mã hóa trong nước

Posted by

Nội dung chính:

  • Theo một cuộc phỏng vấn mới trên Financial Times, Thủ tướng Iceland đã chỉ ra mong muốn hạn chế hoạt động đào tiền mã hóa trong nước khi hoạt động này tiêu thụ nhiều điện năng hơn cả các hộ gia đình tại đất nước này.
  • Trong khi đó, Bloomberg báo cáo rằng các dàn máy Bitcoin mô hình cũ từ Hoa Kỳ đang được những người mua ở nước ngoài săn đón.

Thủ tướng Iceland muốn hạn chế hoạt động đào tiền mã hóa trong nước

Iceland với mạng lưới rộng lớn các nhà máy thủy điện và nhiệt điện đã biến đảo quốc này trở thành nhà sản xuất năng lượng lớn nhất thế giới tính theo đầu người. Ngành công nghiệp đào tiền mã hóa mạnh mẽ cũng đã biến Iceland trở thành nhà sản xuất hashrate Bitcoin hàng đầu thế giới theo cùng một tiêu chí.

Tuy nhiên, khi Thủ tướng Katrín Jakobsdóttir nhìn vào tương lai, bà ưu tiên hình ảnh về ngành nông nghiệp hơn là đào tiền mã hóa.

Jakobsdóttir khi phát biểu với Financial Times, bà đã chỉ ra các mục tiêu về sản xuất thực phẩm cho đất nước song song với việc chuyển hướng năng lượng tái tạo từ ngành công nghiệp đào tiền mã hóa sang cho các hộ gia đình và ngành công nghiệp khác của Iceland.

Giá điện tái tạo 100% của Iceland được bảo vệ khỏi những biến động của giá nhiên liệu toàn cầu, khiến quốc gia này trở thành điểm đến hấp dẫn đối với các nhà khai thác tiền điện tử.

Tuy nhiên, theo công ty nghiên cứu Luxor, với việc điện ngày càng khan hiếm do nhu cầu cao và có ít nhà máy điện mới được xây dựng, ngành khai thác tiền điện tử dự kiến ​​sẽ không phát triển ở nước này.

Việc giảm nửa phần phần thưởng khối của Bitcoin sau sự kiện Halving, đã kích thích lại nhu cầu sử dụng các thiết bị đào thế hệ cũ do các công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ, theo một báo cáo gần đây từ Bloomberg.

Báo cáo cho biết, những máy đó, chẳng hạn như khoảng 600.000 máy khai thác dòng Bitmain Antminer s19 có giá lên tới 11.500 USD mỗi chiếc vào thời điểm cao trào, đang trên đường rời khỏi Hoa Kỳ và hướng tới các hoạt động khai thác đang phát triển ở Châu Phi và Nam Mỹ, nơi năng lượng rẻ hơn. Sau khi giảm một nửa, mỗi máy ước tính chỉ có giá khoảng 350 USD.

image 2024 03 25 09 10 27

Trong khi Trung Quốc và Iceland là hai trong những quốc gia đầu tiên có ngành công nghiệp đào tiền mã hóa đáng kể, làn sóng tiếp theo này đang thấy sự phát triển nhiều hơn ở Nam Mỹ và châu Phi. Các nhà đào Trung Quốc đặc biệt đang nhắm vào Ethiopia, thu hút bởi chi phí năng lượng thấp mặc dù cảnh báo về tình trạng không ổn định chính trị của khu vực.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.