Pháp lý, Tin tức

Tòa phúc thẩm Hoa Kỳ bác bỏ các nỗ lực xin trả tự do trước đợt xét xử của Sam Bankman-Fried

Posted by

Nội dung chính:

  • Sam Bankman-Fried đang bị giam giữ tại một nhà tù ở Manhattan trước khi đưa ra xét xử vào ngày 3/10 về cáo buộc lừa đảo. Luật sư của Sam Bankman-Fried đã đệ đơn lên Tòa án New York đề nghị tạm tha Bankman-Fried ra khỏi tù để có thể xem xét các tài liệu trước phiên tòa.
  • Tuy nhiên, Tòa phúc thẩm Mỹ không chấp thuận yêu cầu tạm tha Bankman-Fried để được xem tài liệu trước khi đưa ra xét xử vào ngày 3/10 tới vào hôm thứ 5.
  • Bankman-Fried vẫn phải ở tù chờ ngày ra tòa để trả lời cáo buộc lừa đảo hàng tỷ USD.

Tòa phúc thẩm Hoa Kỳ bác bỏ các nỗ lực xin trả tự do trước đợt xét xử của Sam Bankman-Fried

Tòa Phúc thẩm Mỹ đã bác bỏ đơn kháng cáo yêu cầu tạm tha Sam Bankman-Fried khỏi tù trước khi xét xử. Luật sư của Bankman-Fried đã đề nghị Tòa án khu vực New York tạm cho phép ông ra khỏi tù để có thời gian xem xét các tài liệu trước phiên tòa ngày 3/10.

Tòa Phúc thẩm Mỹ đã ra quyết định ngày Thứ Năm: “Chúng tôi xem xét các luận điểm bổ sung của bị cáo nhưng không thuyết phục. Đơn xin tại ngoại trước xét xử bị từ chối”. Bankman-Fried đang bị giam giữ chờ xét xử từ tháng 8 với cáo buộc xúi giục nhân chứng bằng cách rò rỉ nhật ký cá nhân của người quen và liên lạc với nhân chứng qua ứng dụng mã hóa.

Tòa phúc thẩm đứng về phía tòa án quận

Tòa phúc thẩm viết rằng: “Hồ sơ cho thấy Tòa khu vực có căn cứ kết luận có lý do hợp lý để tin rằng Bị cáo đã cố gắng làm ảnh hưởng đến hai nhân chứng, vi phạm Điều 1512(b) Luật Hình sự Hoa Kỳ, cụ thể là có ý định bất hợp pháp để ảnh hưởng nhân chứng”.

Tòa phúc thẩm nói Tòa khu vực đúng khi cho rằng, việc sử dụng ngôn từ nhằm thực hiện hành vi phạm tội như đe dọa nhân chứng thì không nằm trong phạm vi bảo vệ hiến định.

Bankman-Fried đối diện hơn 100 năm tù nếu bị kết tội với cáo buộc lừa đảo, sử dụng tiền khách hàng FTX cho đầu tư thất bại cá nhân. FTX thì đã phá sản cuối năm ngoái.

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.