Pháp lý, Tin tức

Tòa phúc thẩm Mỹ yêu cầu SEC xem xét lại việc từ chối Grayscale Bitcoin ETF (GBTC)

Posted by

Nội dung chính:

  • Tòa phúc thẩm Mỹ tại Washington D.C. đã ra lệnh cho Ủy ban chứng khoán và giao dịch Mỹ (SEC) xem xét lại việc từ chối đơn xin liên quan đến quỹ đầu tư Bitcoin ETF của quỹ phòng hộ tiền điện tử Grayscale. 

Tòa phúc thẩm Mỹ yêu cầu SEC xem xét lại việc từ chối Grayscale Bitcoin ETF (GBTC)

Theo CryptoPotato, Tòa phúc thẩm Mỹ tại Washington D.C. đã ra lệnh cho Ủy ban chứng khoán và giao dịch Mỹ (SEC) xem xét lại việc từ chối đơn xin liên quan đến quỹ đầu tư Bitcoin ETF của quỹ phòng hộ tiền điện tử Grayscale. Tuy nhiên điều này không đảm bảo rằng Grayscale Bitcoin ETF sẽ được chấp thuận, bởi SEC vẫn có thể tìm ra lý do mới để từ chối đơn xin này hoặc bất kỳ một trong mười hai đơn xin khác.

Nhà đầu tư và chuyên gia trong ngành tiền điện tử dự đoán giá Bitcoin và các tài sản tiền điện tử khác sẽ tăng mạnh nếu SEC chấp thuận quỹ đầu tư Bitcoin ETF được giao dịch trên sàn. Mặt khác, tin tức về bất kỳ việc SEC từ chối ủng hộ quỹ Bitcoin nào cũng có thể dẫn đến việc giảm giá Bitcoin. Chủ tịch ETF Store và Co-Founder Nate Geraci của ETF Institute cảnh báo nếu SEC không chấp thuận quỹ Bitcoin ETF vào tháng 1, thị trường có thể chứng kiến một trong những ” vụ rug pull lớn nhất trong lịch sử tiền điện tử”.

SEC cho đến nay vẫn chưa có dấu hiệu sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức tài chính muốn ra mắt quỹ Bitcoin ETF. SEC đã từ chối các quỹ ETF kiểu ‘in-kind’ và yêu cầu các nhà phát hành phải ra mắt quỹ ETF ‘cash create’. Hình thức này gây ra nghĩa vụ thuế cao hơn cho nhà phát hành và có thể tăng phí dịch vụ cho khách hàng. Cuộc chiến giữa các quỹ và cơ quan quản lý có thể khiến quỹ ETF phải hoãn ra mắt sau tháng 1. Quỹ ETF Bitcoin cũng có thể đe dọa các sàn giao dịch tiền điện tử, bởi nó dự kiến sẽ làm giảm đáng kể phí giao dịch và có lợi cho nhà đầu tư.

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.