Pháp lý, Tin tức

Tội phạm tiền điện tử ở Hàn Quốc tăng 49% vào năm 2023

Posted by

Nội dung chính:

  • Các cơ quan tài chính của Hàn Quốc đang tìm cách phát triển một hệ thống mới có thể phát hiện ngay lập tức các giao dịch bất hợp pháp.

Tội phạm tiền điện tử ở Hàn Quốc tăng 49% vào năm 2023Theo một báo cáo hôm 14/2, Cơ quan Tình báo Tài chính cho biết chính quyền Hàn Quốc nhận được thêm 48,8% báo cáo về các giao dịch đáng ngờ từ các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử vào năm ngoái so với năm 2022.

Đất nước này đã chứng kiến 16.076 trường hợp giao dịch tiền điện tử được báo cáo bị nghi ngờ có liên quan đến các hoạt động như rửa tiền, thao túng thị trường hoặc buôn bán ma túy bất hợp pháp vào năm 2023. FIU giải thích rằng sự gia tăng số lượng là kết quả của việc tích cực liên lạc với các công ty địa phương để khuyến khích việc báo cáo như vậy.

FIU nói thêm rằng số vụ nghi ngờ tội phạm tiền điện tử mà họ đã bàn giao cho các cơ quan thực thi pháp luật để điều tra đã tăng 90% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tăng cường chống lại tội phạm tiền điện tử

FIU đang tìm cách thiết lập một hệ thống mới sẽ ngay lập tức đình chỉ các giao dịch tài sản ảo đáng ngờ trước khi các công tố viên địa phương điều tra. Báo cáo cho biết mục tiêu của họ là hoàn thành nghiên cứu sơ bộ để áp dụng hệ thống này vào tháng 3 năm nay.

Trong khi đó, Cơ quan Hải quan Hàn Quốc hôm nay cũng thông báo rằng khoảng 88% giao dịch ngoại hối bất hợp pháp liên quan đến tài sản ảo, một số trong đó sử dụng tiền điện tử để che giấu việc thanh toán giao dịch nhằm trốn thuế, theo hãng tin địa phương Yonhap. Cơ quan hải quan gần đây đã thành lập một nhóm mới chuyên giải quyết tội phạm tiền điện tử, theo Yonhap đưa tin.

Tuần trước, Ủy ban Dịch vụ Tài chính, cơ quan quản lý tài chính hàng đầu của Hàn Quốc, đã cảnh báo rằng tội phạm tiền điện tử thực hiện các hành vi thị trường bất hợp pháp có thể phải đối mặt với các hình phạt hình sự, bao gồm cả tù chung thân, khi luật mới của quốc gia bảo vệ các nhà đầu tư tiền điện tử được ban hành vào ngày 19 tháng 7.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.