Thị trường, Tin tức

Token AVAX của Avalanche tăng mạnh bất chấp thị trường đi xuống

Posted by

Nội dung chính:

  • Token AVAX của Avalanche đã tăng hơn 6% trong vòng 24 giờ qua, mặc dù toàn bộ thị trường tiền mã hóa đang rất biến động.
  • Hơn 500 triệu USD giá trị vị thế Bitcoin và các altcoin lớn đã bị thanh lý trong vòng 24 giờ qua do sử dụng đòn bẩy.

Token AVAX của Avalanche tăng mạnh bất chấp thị trường đi xuống

AVAX tăng mạnh vào ngày Thứ Hai, bất chấp sự đi xuống của thị trường tiền điện tử nói chung.

Token bản địa Avalanche đã tăng trên 7% trong vòng 24 giờ qua, hiện đang giao dịch quanh mức 35,80 USD. Xu hướng tăng này diễn ra trong bối cảnh thị trường vốn hóa tiền điện tử toàn cầu giảm mạnh hơn 6%, hiện còn 1,6 nghìn tỷ USD.

AVAX vượt trội hơn nhiều so với các altcoin lớn khác, khiến nhiều nhà phân tích tiền điện tử trên sàn X lạc quan về triển vọng của token này. Theo phân tích từ IntoTheBlock, “số lượng giao dịch AVAX lớn đang tăng lên, lên tới gần 1.000 giao dịch trên 100k USD vào tuần trước. Mặc dù vẫn chưa đạt mức thị trường giai đoạn tăng trưởng cao, đây vẫn là dấu hiệu tích cực cho bên mua lên.”

Chuyên gia phân tích từ CoinShares là Max Shannon chỉ ra thêm một yếu tố khác khiến AVAX tăng giá: “Vào tháng 11, JPMorgan và Apollo cũng công bố tin tức rằng Avalanche sẽ được sử dụng để thử nghiệm đưa tài sản thực vào dạng token, điều này có thể hỗ trợ cho xu hướng giá”.

Áp lực giảm giá

Tuy nhiên, một nhà phân tích cho rằng token sẽ sớm phải đối mặt với áp lực giảm và những mức tăng hiện tại sẽ là ngắn hạn. “Chúng tôi nhận thấy AVAX tương quan với các đồng tiền số lớn như bitcoin, nhưng phản ứng chậm hơn, vì vậy chúng tôi tin rằng lần này không ngoại lệ và cuối cùng token sẽ theo mô hình giá của bitcoin”, Tổng Giám đốc thị trường Ruslan Lienkha của YouHodler cho biết.

Bitcoin và các tài sản kỹ thuật số lớn khác đã chuyển hướng sau một tuần tăng giá trong 24 giờ qua, với BTC rơi xuống dưới mức 41.000 USD. Xu hướng đi xuống dẫn đến thanh lý đáng kể các vị thế mua trên các sàn giao dịch tập trung.

Sự biến động ngày hôm nay dẫn đến thanh lý hơn 500 triệu USD trên toàn bộ thị trường tiền điện tử. Dữ liệu từ CoinGlass cho thấy hơn 440 triệu USD vị thế Long bị xoá sổ, trong khi chỉ khoảng 60 triệu USD vị thế Short bị thanh lý.

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.