Thị trường, Tin tức

Tổng thống El Salvador Nayib Bukele tuyên bố giành chiến thắng trong nhiệm kỳ thứ hai

Posted by

Nội dung chính:

  • Dưới sự lãnh đạo của Bukele, El Salvador đã chấp nhận bitcoin làm đồng tiền hợp pháp vào năm 2021.

Tổng thống El Salvador Nayib Bukele tuyên bố giành chiến thắng trong nhiệm kỳ thứ hai

Tổng thống El Salvador Nayib Bukele tuyên bố chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2024 được tổ chức vào Chủ nhật ngay cả trước khi cơ quan bầu cử công bố kết quả.

“Theo số liệu của chúng tôi, chúng tôi đã thắng cuộc bầu cử tổng thống với hơn 85% số phiếu bầu và tối thiểu 58 trên 60 đại biểu Quốc hội,” Bukele nói trên X. Dữ liệu thăm dò ý kiến ​​của CID Gallup cũng cho thấy 87% bỏ phiếu ủng hộ ông.

Nếu kết quả bỏ phiếu chính thức xác nhận chiến thắng của Bukele, ông sẽ giữ chức tổng thống cho đến năm 2029.

Bukele dự kiến sẽ tiếp tục hỗ trợ bitcoin. Phó chủ tịch Felix Ulloa của ông nói với Reuters vào tuần trước rằng chính phủ có kế hoạch duy trì bitcoin làm phương tiện thanh toán hợp pháp sau khi tái tranh cử.

Bukele đứng đầu quyết định của El Salvador trong việc chấp nhận bitcoin làm đơn vị tiền tệ hợp pháp vào tháng 9 năm 2021. Kể từ đó, quốc gia này cũng đã mua bitcoin, tích lũy danh mục đầu tư trị giá 131 triệu USD và lợi nhuận 3,6 triệu USD tính đến đầu tháng 12 năm ngoái.

Vào tháng 12, El Salvador đã giới thiệu “Visa tự do”, nhằm mục đích cung cấp quyền cư trú hoặc quyền công dân cho tối đa 1.000 người nộp đơn mỗi năm cho khoản đầu tư 1 triệu đô la vào bitcoin hoặc USDT.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.