Pháp lý, Tin tức

Truyền thông Trung Quốc phát cảnh báo rủi ro đầu tư vào tiền mã hóa

Posted by

Nội dung chính:

  • Nhật báo Kinh tế Economic Daily của nhà nước Trung Quốc cho biết rằng các nhà đầu tư nên “giữ thận trọng” đối với các sản phẩm liên quan đến tiền mã hóa và bitcoin dù giá của bitcoin đã tăng rất mạnh mẽ gần đây.

Truyền thông Trung Quốc phát cảnh báo rủi ro đầu tư vào tiền mã hóa

Trung Quốc đã cấm mọi hoạt động giao dịch có liên quan đến tiền mã hóa vào tháng 9 năm 2021, nhưng nhiều nhà đầu tư tại lục địa Trung Quốc vẫn tìm cách lách luật và giao dịch ở nước ngoài.

Nhật báo Kinh tế Economic Daily đã đăng một bài báo vào Chủ nhật để cảnh báo về những rủi ro liên quan đến bitcoin giữa đợt tăng giá mạnh mẽ gần đây của tiền điện tử.

image 2024 03 04 14 11 55

Jingji Ribao, hay còn gọi là Economic Daily, một tờ nhật báo của Trung Quốc viết rằng nhà đầu tư nên “giữ thận trọng” đối với các sản phẩm liên quan đến bitcoin và cho rằng bitcoin vẫn chưa phổ biến.

Bài báo nêu rõ rằng trong khi Hoa Kỳ đã cho phép niêm yết các quỹ giao dịch bitcoin trên chỗ (ETF), Trung Quốc sẽ vẫn tiếp tục áp đặt lệnh cấm giao dịch tiền mã hóa.

Bài báo trích dẫn lời của Xiao Sa, một luật sư tại Bắc Kinh, cho biết rằng lệnh cấm tổng thể có nghĩa là các nhà môi giới Bitcoin ETF ở nước ngoài không thể bán các sản phẩm tài chính liên quan cho các cư dân Trung Quốc, và các nhà đầu tư tại Trung Quốc cũng không được phép mua các sản phẩm như vậy.

Vào tháng 9 năm 2021, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, Tòa án Nhân dân Tối cao và một số cơ quan trung ương khác đã ban hành một thông báo cấm mọi hoạt động giao dịch tiền mã hóa trên lục địa. Lệnh cấm đã làm rõ rằng các dịch vụ do các sàn giao dịch tiền mã hóa ở nước ngoài cung cấp cho cư dân Trung Quốc trên lục địa được coi là các hoạt động tài chính bất hợp pháp. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư vẫn tìm cách lách luật và giao dịch ở nước ngoài.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.