Dự án gọi vốn, Tin tức

Ứng dụng SocialFi Tomo huy động được 3,5 triệu USD vòng Seed

Posted by

Nội dung chính:

  • Ứng dụng social Web3 Tomo vừa huy động được 3,5 triệu USD trong vòng gọi vốn Seed do Polychain Capital dẫn đầu.
  • Nền tảng này cũng tiết lộ tính năng ví TomoID mới và kế hoạch cải tiến hệ thống điểm thưởng của mình.

Ứng dụng SocialFi Tomo huy động được 3,5 triệu USD vòng Seed

Ứng dụng SocialFi Tomo vừa hoàn tất vòng gọi vốn Seed trị giá 3,5 triệu USD do Polychain Capital dẫn đầu, cùng với sự tham gia của Consensys, Symbolic Capital, OKX Ventures, Nomad Capital, Story Protocol, dao5, KuCoin Ventures và HTX Ventures và nhiều tổ chức khác.

Ryan Fang, người sáng lập Tomo, cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi rất vui mừng khi nhận được sự hỗ trợ từ các nhà đầu tư, cho phép chúng tôi đổi mới trong lĩnh vực SocialFi. Nhiệm vụ của Tomo là tiên phong về multichain Web3 Social Wallet nhằm mở ra các cơ hội độc đáo dựa trên blockchain. Tầm nhìn của chúng tôi mở rộng đến việc xây dựng một nền tảng nơi mọi kết nối đều có giá trị, trực tiếp và tài chính.”

Tomo không tiết lộ mức định giá và cấu trúc của vòng gọi vốn này.

Tomo là gì?

Tương tự như các ứng dụng SocialFi khác, Tomo sử dụng hệ thống “Keys”, cho phép người dùng mua quyền truy cập vào nội dung của người sáng tạo và nhắn tin trực tiếp, với việc kiểm duyệt nội dung được quản lý theo nguyên tắc cộng đồng của ứng dụng này. Các giao dịch chính được hiển thị bằng USD nhưng được thực hiện bằng ether, với phí bản quyền 10% được chia đều giữa Tomo và người sáng tạo nội dung.

Ứng dụng iOS và Android nhằm mục đích đơn giản hóa việc giới thiệu cho người dùng phương tiện truyền thông xã hội về công nghệ blockchain, được kết nối thông qua tài khoản Gmail, Apple ID, X hoặc Instagram của họ. Tomo tích hợp các giải pháp tăng cường tiền pháp định thông qua các đối tác bên thứ ba, tự động thiết lập ví không giám sát (non-custodial wallet) bằng công nghệ ERC-4337 và hoạt động trên các mạng Ethereum Layer 2 có khả năng mở rộng rẻ hơn như LineaBase.

Tomo hiện đứng thứ tư về tổng giá trị bị khóa (TVL) trong các ứng dụng SocialFi, theo dữ liệu của DeFiLlama, với tài sản gần 1 triệu USD. FriendTech dẫn đầu với TVL là 40 triệu USD trên Base. Arena trên Avalanche và Alpha trên NOS lần lượt xếp thứ hai và thứ ba.

TomoID, Tomojis và hệ thống điểm thưởng được cải tiến

Bên cạnh công bố hoàn tất vòng gọi vốn, nền tảng này cũng tiết lộ về TomoID – một social wallet dành cho người sáng tạo nội dung và doanh nghiệp, tích hợp công cụ link-in-bio và chương trình liên kết (affiliate program) để nhận hoa hồng tiền điện tử. TomoID vừa được ra mắt ở phiên bản beta, theo đội ngũ phát triển dự án.

Tomo cũng chuẩn bị cải tiến hệ thống tính điểm của mình trong những tuần tới, khuyến khích sự tương tác với ứng dụng đối với những người đóng góp và người tham gia sớm. Tomo vẫn chưa xác nhận liệu họ sẽ tung ra token cho nền tảng này hay không. Tuy nhiên, nếu điều đó xảy ra, số điểm có thể là một thước đo quan trọng để trả thưởng cho người dùng.

Ứng dụng SocialFi cũng cho phép người dùng tạo và giao dịch token ERC-404 được gọi là “Tomojis” – cung cấp quyền sở hữu một phần so với NFT truyền thống. Tomo cho biết Tomojis đóng vai trò là collectible digital assets và functional emojis trên ứng dụng, cũng có thể được giao dịch trên các sàn giao dịch.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.