Thị trường, Tin tức

Ứng dụng thanh toán bitcoin Strike triển khai dịch vụ cho người dùng châu Âu

Posted by

Nội dung chính:

  • Strike, ứng dụng thanh toán bitcoin phổ biến, vừa ra mắt các dịch vụ được mong đợi từ lâu cho các khách hàng đủ điều kiện ở Châu Âu.
  • Tính năng “Send Globally” của Strike cho phép người dùng thực hiện chuyển tiền bằng nội tệ nhanh chóng và chi phí thấp bằng Lightning Network của Bitcoin.

Ứng dụng thanh toán bitcoin Strike triển khai dịch vụ cho người dùng châu Âu

Sự ra mắt rất được mong đợi ở châu Âu của ứng dụng thanh toán Bitcoin và Lightning Network nổi tiếng Strike vừa chính thức được công bố vào hôm qua 24/04, cho phép các cá nhân và doanh nghiệp đủ điều kiện trong khu vực mua, bán, gửi và rút bitcoin cũng như thực hiện thanh toán bằng nội tệ.

Những người giao dịch Bitcoin ở Châu Âu từ lâu đã hỏi công ty “Wen Europe?”, đề cập đến thời điểm công ty có thể ra mắt dịch vụ của mình ở lục địa này, người sáng lập và Giám đốc điều hành Jack Mallers đã trả lời “Ngay bây giờ!” trong một tuyên bố được chia sẻ với The Block. Tuy nhiên, người dùng ở một số nước châu Âu đã bắt đầu nhận thấy Strike xuất hiện trên các cửa hàng ứng dụng trước thông báo này.

Theo công ty, ứng dụng iOS và Android cho phép người dùng châu Âu mua bitcoin trực tiếp bằng tiền gửi euro SEPA không giới hạn miễn phí từ tài khoản ngân hàng của họ, ngay lập tức nếu được hỗ trợ, cũng như lên lịch mua hàng định kỳ, theo công ty. Khu vực thanh toán chung bằng đồng Euro (SEPA) là một sáng kiến tích hợp thanh toán của Liên minh Châu Âu nhằm đơn giản hóa việc chuyển khoản ngân hàng bằng đồng euro.

Công ty cho biết thêm, khách hàng có thể bán bitcoin của mình và rút tiền tương tự về tài khoản ngân hàng, chuyển sang ví tự quản lý hoặc thanh toán qua Bitcoin hoặc Lightning Network mà không bị giới hạn.

Theo nhóm, Strike cũng cung cấp khả năng rút tiền on-chain “miễn phí”, giúp người dùng điều hướng trong thời gian tắc nghẽn mạng với mức phí cao và được thiết kế để giúp hỗ trợ việc sử dụng Bitcoin trên quy mô lớn. Tuy nhiên, người dùng phải đủ linh hoạt để chấp nhận thời gian xác nhận mục tiêu là khoảng 24 giờ, với các giao dịch trực tuyến nhanh hơn vẫn yêu cầu mức phí trượt.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.