Công nghệ, Tin tức

Ứng dụng thanh toán Venmo cung cấp PayPal USD stablecoin

Posted by

Nội dung chính:

  • Venmo là nền tảng thanh toán xã hội thuộc sở hữu của PayPal. Sắp tới Venmo sẽ cung cấp đồng stablecoin PYUSD của PayPal, tức đồng stablecoin tính bằng USD.
  • Động thái này mở rộng thêm tài sản số mà người dùng Venmo có thể giao dịch, bên cạnh việc họ đã hỗ trợ mua bán crypto từ năm 2021.
  • PYUSD sẽ là một loại tài sản ổn định để người dùng Venmo sử dụng trong thanh toán và gửi nhận tiền một cách an toàn, không chịu biến động giá như crypto thông thường.

Ứng dụng thanh toán Venmo cung cấp PayPal USD stablecoin

Nền tảng thanh toán peer-to-peer Venmo sắp cung cấp stablecoin của PayPal là PYUSD. Stablecoin ERC-20 này sẽ được mua trong “vài tuần tới”, PayPal thông báo. Người dùng có thể mua và chuyển PYUSD cho nhau trên PayPal, Venmo hoặc ví ngoài.

Đây là ví dụ đầu tiên về stablecoin hỗ trợ tương thích ví ở quy mô lớn mà không mất phí. Chuyển tiền giữa PayPal và Venmo diễn ra nhanh chóng và miễn phí, kết nối hai nền tảng với hàng triệu người dùng.

Động thái này mở rộng thêm tài sản số mà người dùng Venmo có thể giao dịch, bên cạnh việc họ đã hỗ trợ mua bán crypto từ năm 2021. Việc Venmo hỗ trợ PYUSD là một diễn biến tiếp theo trong chiến lược mở rộng dịch vụ của họ đối với các tài sản kỹ thuật số. Trước đó vào năm 2021, Venmo đã bắt đầu cho phép người dùng mua bán cryptocurrencies.

Sự thúc đẩy tiền điện tử của PayPal

Venmo là công ty con của khổng lồ thanh toán PayPal. PayPal đã ra mắt stablecoin PYUSD được hỗ trợ bởi tiền gửi USD, khoản nợ kỳ hạn ngắn của Bộ Tài chính Mỹ và tương đương tiền mặt.

PayPal giới thiệu PYUSD thông qua hợp tác với công ty cơ sở hạ tầng crypto Paxos vào ngày 7/8. Gần một tháng sau đó, ngày 11/9 PayPal bổ sung dịch vụ đổi crypto sang USD, cho phép người dùng chuyển tiền số sang tiền fiat của Mỹ.

Đây là bối cảnh cho việc Venmo sẽ hỗ trợ stablecoin PYUSD trong tương lai gần.

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.