Pháp lý, Tin tức

Uniswap nhận được cảnh báo kiện tụng của SEC

Posted by

Nội dung chính:

  • Uniswap vừa nhận được Wells Notice còn được biết là thông báo chính thức về một vụ kiện có thể xảy ra từ các cơ quan quản lý liên bang vào thứ Tư ngày 10/4.

Uniswap nhận được cảnh báo kiện tụng của SEC

Uniswap Labs vừa nhận được cảnh báo khởi kiện từ các cơ quan quản lý liên bang, nhà sáng lập giao thức cho biết hôm 10/4 trên X.

Uniswap Labs, tổ chức phát triển giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) cùng tên, đã nhận được Wells Notice từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch vào thứ Tư ngày 10/4. Wells Notice là một thông báo chính thức cho biết SEC dự định đưa ra cáo buộc chống lại bị đơn. Động thái này diễn ra trong bối cảnh một cuộc đàn áp quy định rộng rãi hơn đối với DeFi.

“Rõ ràng là trong một thời gian, thay vì nỗ lực tạo ra các quy tắc rõ ràng, đầy đủ thông tin, SEC đã quyết định tập trung vào việc tấn công những nhân tố lâu năm và nhiều kinh nghiệm như Uniswap và Coinbase,” founder của Uniswap Hayden Adams cho biết hôm thứ Tư trong một bài đăng trên X.

“Tôi không ngạc nhiên,” ông nói thêm. “Chỉ cảm thấy khó chịu, thất vọng và sẵn sàng đấu tranh (chống lại các cáo buộc).”

Uniswap là sàn giao dịch phi tập trung (DEX) lớn nhất tính theo khối lượng giao dịch hàng ngày, xử lý 22,5% tổng khối lượng giao dịch, theo dữ liệu của CoinGecko. Việc nhắm mục tiêu của các cơ quan quản lý diễn ra khoảng một năm sau khi đối thủ cạnh tranh SushiSwap của Uniswap bị triệu tập.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.