Thị trường

USDC ra mắt trên các blockchain Polygon PoS, Base và Polkadot

Posted by

Nội dung chính:

  • Stablecoin USDC được thành lập bởi Circle và Coinbase đang ra mắt trên 6 blockchain mới bao gồm Polygon PoS, Base, Polkadot, NEAR, Optimism và Cosmos thông qua Noble Network.
  • Thông báo này có ngay khi Coinbase mua một phần cổ phần của Circle nhằm tăng cường lượng USDC trong bối cảnh thị trường stablecoin đang suy yếu.

USDC ra mắt trên các blockchain Polygon PoS, Base và Polkadot

Circle Internet Financial, hiện là tổ chức duy nhất chịu trách nhiệm quản lý USDC, dự kiến sẽ công bố rằng đồng stablecoin này sẽ được ra mắt trên 6 blockchain mới bao gồm Polygon PoS, Base, Polkadot, NEAR, Optimism và Cosmos thông qua mạng Noble, theo nguồn tin lân cận.

Trước đó trong tuần này, Circle và Coinbase cho biết họ đã tổ chức lại các mối quan hệ liên quan đến USDC. Ngoài việc giải thể Centre Consortium, tổ chức đã quản lý quản trị USDC kể từ khi thành lập vào năm 2018, Coinbase còn mua một phần cổ phần của Circle.

USDC hiện đã có sẵn trên Ethereum, Avalanche, Arbitrum, Stellar, Algorand, Tron, Flow, Solana và Hedera. Việc thêm nhiều blockchain khác có thể tăng cường sự tiếp nhận của đồng stablecoin này.

USDC Market share

Trong khi USDC đang mất thị phần, đồng tiền stablecoin nhất thế giới do Tether (USDT) phát hành đang khẳng định vị thế độc tôn của mình. Hơn nữa, hãng thanh toán Silicon Valley PayPal cũng đã ra mắt đồng tiền stablecoin của họ.

Avivah Litan – Một nhà phân tích ngành công nghiệp blockchain cấp cao tại Gartner, cho rằng Coinbase và Circle có ít ảnh hưởng đối với sự lựa chọn đồng tiền ổn định ưa thích của mọi người, và cô nghi ngờ việc thêm nhiều giao thức mới sẽ tạo ra sự khác biệt.

“Cái quan trọng là dòng tiền đang rút khỏi các blockchain, và việc hỗ trợ thêm nhiều blockchain sẽ không giúp cho nó trở lại,” cô nói thêm.