Thị trường, Tin tức

Venezuela có kế hoạch tăng cường sử dụng USDT sau lệnh trừng phạt của Mỹ

Posted by

Nội dung chính:

  • Reuters đưa tin, công ty dầu mỏ Venezuela PDVSA đang sử dụng USDT trong các giao dịch dầu mỏ để tránh các lệnh trừng phạt của Mỹ.
  • Một nguồn tin nói với Reuters rằng do các vấn đề liên quan đến các quy tắc tuân thủ thương mại, giao dịch USDT trong giao dịch dầu mỏ dựa vào người trung gian.

Venezuela có kế hoạch tăng cường sử dụng USDT sau lệnh trừng phạt của Mỹ

Công ty dầu mỏ Venezuela PDVSA đang chuẩn bị tăng cường sử dụng stablecoin USDT để xuất khẩu dầu thô và dầu nhiên liệu. Nguyên nhân là do Mỹ gần đây đã quyết định áp dụng lại các lệnh trừng phạt đối với nước này, Reuters đưa tin hôm thứ Hai 22/04.

Reuters tuần trước đưa tin rằng chính quyền Biden sẽ không gia hạn giấy phép nới lỏng các lệnh trừng phạt dầu mỏ đối với Venezuela sau khi Tổng thống Nicolas Maduro không thực hiện được những lời hứa bầu cử của mình. Theo báo cáo của Reuters, Kho bạc Hoa Kỳ đã yêu cầu khách hàng và nhà cung cấp của PDVSA kết thúc các giao dịch cho đến ngày 31 tháng 5.

Các nguồn tin am hiểu nói với Reuters rằng việc PDVSA chuyển sang sử dụng USDT nhằm mục đích giảm thiểu rủi ro lợi nhuận bán dầu mỏ bị đóng băng trong tài khoản ngân hàng ở nước ngoài do lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ. Công ty được cho là đang dần chuyển doanh số bán dầu sang USDT kể từ năm ngoái.

Theo báo cáo, vào cuối quý đầu tiên, PDVSA đã chuyển nhiều giao dịch dầu giao ngay không hoán đổi sang loại hợp đồng yêu cầu thanh toán trước bằng USDT. Công ty dầu mỏ Venezuela cũng đang yêu cầu những khách hàng mới đang tìm cách thực hiện các giao dịch dầu mỏ giữ tiền điện tử trong ví kỹ thuật số.

Một nhà giao dịch nói với Reuters rằng vì các giao dịch tiền điện tử trong dầu không tuân thủ bất kỳ bộ phận tuân thủ thương mại nào nên PDVSA và các đối tác thương mại của họ phải làm việc với một bên trung gian. Tuy nhiên, điều này có thể có nghĩa là công ty sẽ nhận được tỷ suất lợi nhuận thấp hơn, báo cáo cho biết.

Theo một báo cáo tháng 1, vào năm 2023, khi Mỹ nới lỏng các lệnh trừng phạt, Venezuela đã xuất khẩu gần 700.000 thùng dầu mỗi ngày, 65% trong số đó đến Trung Quốc và 19% đến Mỹ.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.