Thị trường, Tin tức

Ví Bitcoin El Salvador bị rò rỉ mã nguồn và quyền truy cập VPN

Posted by

Nội dung chính:

  • Một nhóm tội phạm mạng đã rò rỉ một phần mã nguồn và thông tin truy cập VPN vào Ví Chivo của El Salvador.
  • Vụ rò rỉ mới nhất xảy ra vài ngày sau khi tin tặc làm rò rỉ hơn 5 triệu dữ liệu cá nhân của người Salvador.

Ví Bitcoin El Salvador bị rò rỉ mã nguồn và quyền truy cập VPN

Bitcoin của El Salvador vừa bị xâm phạm an ninh, đánh dấu cuộc tấn công mới nhất vào tiền điện tử quốc gia của nước này.

Nhóm tội phạm mạng CiberInteligenciaSV đã rò rỉ đoạn mã nguồn của ví và thông tin truy cập VPN trên một diễn đàn hack trực tuyến vào ngày 23/04. Việc khai thác này đánh dấu một trong những cuộc tấn công mới nhất nhằm vào Ví Chivo chính thức của El Salvador để lấy bitcoin.

CiberInteligenciaSV cho biết: “Lần này tôi mang đến cho bạn mã bên trong máy ATM Ví Bitcoin Chivo ở El Salvador, hãy nhớ rằng đó là ví của chính phủ và như bạn biết, chúng tôi không bán, chúng tôi xuất bản mọi thứ miễn phí cho bạn”.

Vụ rò rỉ xảy ra vài ngày sau khi nhóm tội phạm mạng công bố trực tuyến dữ liệu cá nhân của khoảng 5,1 triệu người Salvador như một phần của một hoạt động khai thác riêng biệt. Theo CiberInteligencia, các tin tặc đã công bố thông tin bị đánh cắp ra công chúng để trừng phạt chính phủ Salvador vì đã từ chối tương tác với thông tin đó.

Hiện chưa rõ tin tặc muốn thảo luận điều gì với các quan chức El Salvador. Chính phủ Salvador đã không đưa ra bình luận sau vụ việc.

Vào tháng 9 năm 2021, El Salvador trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận Bitcoin là đồng tiền pháp định, dù nhận được sự phê phán gay gắt. Đây là một vụ đặt cược rủi ro nhằm bù đắp tác động kinh tế do giá trị đồng nội tệ ngày càng giảm sút.

Là một phần của chương trình sáng kiến, quốc gia này đã ra mắt Ví Chivo, ví bitcoin chính thức dành cho công dân của mình, cho phép người dân Salvador mua, bán và lưu trữ loại tiền điện tử lâu đời nhất thế giới.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.