Thị trường, Tin tức

Vitalik Buterin để mắt đến AI để giải quyết “rủi ro kỹ thuật lớn nhất” của Ethereum

Posted by

Nội dung chính:

  • Co-Founder của Ethereum cho biết anh rất vui mừng về sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo trong việc xác minh mã code.

Vitalik Buterin để mắt đến AI để giải quyết "rủi ro kỹ thuật lớn nhất" của Ethereum

Nhà đồng sáng lập của Ethereum Vitalik Buterin cho biết trí tuệ nhân tạo có thể giúp các nhà phát triển Ethereum xác định lỗi và hỗ trợ xác minh mã code.

Buterin viết trong một bài đăng X vào thứ Hai: “Một ứng dụng của AI mà tôi rất hào hứng là xác minh mã code và tìm lỗi được hỗ trợ bởi AI”. “Ngay bây giờ, rủi ro kỹ thuật lớn nhất của Ethereum có lẽ là lỗi trong mã và bất kỳ điều gì có thể thay đổi đáng kể vấn đề đó đều sẽ rất tuyệt vời.”

Đối với một thách thức cụ thể trong mật mã như Buterin đã nói thì mã nguồn mở là cách duy nhất để tạo ra thứ gì đó thực sự an toàn. Tuy nhiên, trong AI, một mô hình mở sẽ làm tăng đáng kể khả năng bị tấn công và thiệt hại trước các cuộc tấn công, gian lận sử dụng machine learning.

AI và web3

Các nhà phân tích đã nói rằng sự kết hợp giữa những đổi mới từ AI và web3 có thể dẫn đến sự xuất hiện của một phân ngành tiền điện tử phát triển mạnh mẽ vào năm 2024. Nhà phân tích Sandra Leow của Nansen nhấn mạnh sự phát triển của các tác nhân AI, một lĩnh vực kết hợp các yếu tố của AI và web3.

“Chúng ta có thể thấy trước một thế giới nơi các tác nhân AI trở thành nhóm người dùng chính trên blockchain và một số ví dụ bao gồm các ứng dụng quản lý xác minh sử dụng các công nghệ học tập zero-knowledge như Modulus Labs,” Leow chia sẻ vào tháng 12.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.