Công nghệ, Tin tức

Vitalik Buterin tán thành việc tăng giới hạn gas Ethereum lên 33% để cải thiện dung lượng mạng lưới

Posted by

Nội dung chính:

  • Đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin, đã thảo luận về việc tăng giới hạn gas block lên 33% trong một phiên Reddit AMA.
  • Buterin đề xuất nâng giới hạn từ 30 triệu lên 40 triệu đơn vị gas. Giới hạn gas hiện tại là 30 triệu đơn vị và đã không thay đổi suốt gần ba năm.

Vitalik Buterin tán thành việc tăng giới hạn gas Ethereum lên 33% để cải thiện dung lượng mạng lưới

Đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin, đã bày tỏ sự ủng hộ việc tăng giới hạn gas block – một động thái có thể cải thiện khả năng của mạng.

Trong một phiên Reddit ask-me-anything, khi được hỏi về mức tăng an toàn của giới hạn gas, Buterin đề xuất tăng 33,3%, đề xuất nâng giới hạn gas block Ethereum từ mức hiện tại là 30 triệu lên 40 triệu đơn vị gas.

Comment
byu/JBSchweitzer from discussion
inethereum

Nếu được thực hiện, điều chỉnh này sẽ cho phép thêm giao dịch trong mỗi block Ethereum và cải thiện khả năng. Buterin nhấn mạnh rằng giới hạn gas hiện tại, đặt ở mức 30 triệu, đã không thay đổi suốt gần ba năm.

Giới hạn gas trong Ethereum đại diện cho nỗ lực tính toán tối đa có thể chi trả cho việc xử lý giao dịch hoặc thực thi các hợp đồng thông minh trong một block duy nhất.

Martin Köppelmann, đồng sáng lập Gnosis, nhận xét rằng việc tăng giới hạn gas cũng sẽ đẩy cao yêu cầu vận hành cho các node – có thể đòi hỏi nhiều chi phí hơn. Tuy nhiên, Köppelmann tin rằng những lợi ích của một giới hạn gas cao hơn, như cải thiện hiệu suất và khả năng mạng, vượt qua những vấn đề tiềm ẩn này.

Jesse Pollak, trưởng nhóm giao thức tại Coinbase, cũng bày tỏ sự hỗ trợ mạnh mẽ cho thay đổi này. Anh ta nói, “Tôi mạnh mẽ ủng hộ việc tăng giới hạn gas Ethereum lên 30 – 40 triệu Units – nó sẽ mang lại lợi ích cho tất cả các bên.”

Khác với một số thay đổi trên Ethereum đòi hỏi hard fork, việc tăng giới hạn gas block Ethereum có thể được thực hiện thông qua việc các validator điều chỉnh cấu hình node của họ.

Kể từ khi Ethereum được thành lập vào năm 2015, giới hạn gas trung bình là khoảng ba triệu. Giới hạn này đã tăng dần theo thời gian – phản ánh sự sử dụng và chấp nhận ngày càng tăng của mạng lưới.

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.