Thị trường, Tin tức

Volume giao dịch OTC của Wintermute tăng 400% vào năm 2023

Posted by

Nội dung chính:

  • Các Market Maker cho biết sự gia tăng giao dịch phi tập trung là do volume chuyển ra khỏi sàn giao dịch.

Volume giao dịch OTC của Wintermute tăng 400% vào năm 2023

 

Volume giao dịch tiền điện tử vào năm 2023 đạt mức thấp nhất trong nhiều năm, khi các sàn giao dịch chứng kiến sự sụt giảm nhanh chóng trong suốt “mùa đông tiền điện tử”, nhưng điều đó không có nghĩa là giao dịch bị giảm sút.

Trong một báo cáo mới từ Wintermute, nhà tạo lập thị trường (market maker) và nhà cung cấp thanh khoản, cho biết volume giao dịch phi tập trung (OTC) của nó đã tăng 400% trong suốt cả năm do volume chuyển ra khỏi sàn giao dịch.

Wintermute cho biết trong nửa đầu năm 2023, volume giao dịch OTC của họ giảm, trong khi số lượng giao dịch riêng lẻ vẫn ổn định. Tuy nhiên, trong nửa cuối năm, số lượng giao dịch duy nhất đã tăng gấp sáu lần lên 29 triệu trong khi volume giao dịch OTC hàng tuần đạt 2 tỷ USD.

“Những biến động trong thị trường vào cuối năm 2022 khiến toàn ngành phải đối mặt với nhiều thách thức. Thị trường chậm lại, thanh khoản cạn kiệt và chúng tôi quan sát thấy volume bắt đầu chuyển từ sàn giao dịch sang OTC,” Evgeny Gaevoy, CEO và Co-Founder của Wintermute Group cho biết trong báo cáo.

Tính thanh khoản trong giao dịch tiền điện tử đề cập đến việc các lệnh lớn có thể được thực hiện dễ dàng như thế nào mà không ảnh hưởng đáng kể đến giá thị trường. Nếu không có đủ thanh khoản, việc thực hiện các giao dịch lớn có nhiều khả năng làm thay đổi giá hơn.
Thiếu thanh khoản là một thách thức dai dẳng đối với các sàn giao dịch trong suốt năm 2023, điều này khiến nhiều nhà giao dịch tổ chức lớn chuyển sang bàn giao dịch OTC.

CoinDesk đưa tin, ngay cả khi bitcoin tăng hơn 150% trong năm, thị trường vẫn bị cản trở bởi “Alameda Gap” về thanh khoản.

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã có một khoảng thời gian đặc biệt khó khăn về thanh khoản, khi thanh khoản có sẵn trong sổ đặt lệnh của sàn này giảm 25% trong tháng 11, cộng với khoản thanh toán 4 tỷ USD với chính quyền Hoa Kỳ và sự từ chức sau đó của CEO CZ.

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.