Pháp lý

Vụ phá sản của FTX tiêu tốn 1,5 triệu đô la chi phí pháp lý mỗi ngày

Posted by

Chi phí hóa đơn của các luật sư và các chuyên gia trong vụ FTX phá sản mà nền tảng này phải gánh chịu số tiền lên tới 1,5 triệu USD mỗi ngày.

Vụ phá sản của FTX tiêu tốn 1,5 triệu đô la chi phí pháp lý mỗi ngày

Chi phí ngày càng tăng là một điểm gây tranh cãi tại phiên điều trần phá sản hôm thứ Tư ngày 23 tháng 8 khi ủy ban chủ nợ chỉ trích mức chi tiêu hiện tại của FTX.

Kris Hansen, luật sư của Paul Hastings đại diện cho ủy ban chủ nợ, cho biết: “Giờ đây, họ đã tiêu tốn mức phí gần 50 triệu USD/tháng, với hàng trăm luật sư, cố vấn tài chính và nhân viên ngân hàng làm việc toàn thời gian. Số tiền tiêu tốn cho vụ kiện này kiến chủ nợ sẽ thất thoát thêm lượng tài sản có thể nhận về của mình”

Vụ phá sản đang vô cùng phức tạp bởi các cuộc đàm phán của các bên có trách nhiệm với những gã khổng lồ về tiền điện tử đã sụp đổ khác chưa thể đi đến hồi kết, chẳng hạn như thỏa thuận gần đây của Genesis với Alameda Research của FTX, số tiền có thể yêu cầu bồi thường là 175 triệu USD. Sổ sách tại FTX ngay từ đầu đã có vấn đề, Giám đốc điều hành của FTX John J. Ray III – người chịu trách nhiệm quản lý đã nói rằng hồ sơ chứa đầy những lời nói dối và sự che giấu từ ban quản lý FTX trước đó.

Đại diện của sàn giao dịch FTX khẳng định họ đã làm việc không mệt mỏi và quá trình này vẫn đi đúng hướng.

Vụ việc không biết đến khi nào mới đến hồi kết, tuy nhiên vụ kiên này càng kéo dài thì chủ nợ là những người thiệt thòi nhất trong vụ phá sản sàn tiền điện tử này.