Thị trường, Tin tức

Walmart lập kế hoạch mở rộng chiến lược thương mại trong metaverse

Posted by

Nội dung chính:

  • Walmart lập kế hoạch “reinvent retail” bằng cách kết hợp trải nghiệm mua sắm thực và ảo.
  • Khách hàng sớm có thể mua các mặt hàng gia dụng thực giống hệt những sản phẩm có sẵn cho căn nhà ảo của họ trong môi trường ảo House Flip.

Walmart lập kế hoạch mở rộng chiến lược thương mại trong metaverse

Gã khổng lồ bán lẻ Walmart lập kế hoạch “reinvent retail” bằng cách cho phép khách hàng mua phiên bản vật lý của các mặt hàng đang sử dụng trong thế giới ảo House Flip.

Hãng dự định bổ sung các mặt hàng nội thất mới từ Mainstays và Better Homes and Gardens vào House Flip, để người dùng có thể duyệt và mua phiên bản thực một cách trực tuyến.

Theo ông Thomas Kang, Giám đốc Thương mại Metaverse của Walmart, khách hàng sẽ thanh toán cho cả hàng thực và ảo thông qua tài khoản Walmart mà không cần rời môi trường ảo. Ông cho rằng họ có cơ hội “tái định hình và đổi mới hoạt động bán lẻ” theo hướng tốt cho người tiêu dùng.

Đầu năm nay, Walmart hợp tác với nhà phát triển game FUN-GI cho ra mắt House Flip, một môi trường ảo di động có sẵn trên iOS và Android cho phép người chơi tân trang và bán các căn nhà ảo. Đây sẽ là môi trường thử nghiệm cho chiến lược bán hàng thực/ảo của Walmart.

Walmart lên kế hoạch trải nghiệm virtual fashion

Walmart cũng bước vào lĩnh vực thời trang ảo với thương hiệu quần áo Scoop. Theo báo cáo, khách hàng có thể trang bị quần áo ảo cho nhân vật trong Zepeto – nền tảng metaverse lớn nhất Châu Á.

Ông Thomas Kang cho biết Walmart mong muốn giúp công ty bán sản phẩm trong thế giới ảo. Họ sẽ thử nghiệm nhiều trải nghiệm hơn trong năm tới để khai thác tiềm năng công nghệ mới. Walmart cũng nghiên cứu tặng phần thưởng ảo khi mua hàng thực và muốn đảm bảo môi trường ảo an toàn, phù hợp với khách hàng và giá trị của họ.

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.