Thị trường, Tin tức

Wintermute “tố” NEAR không thực hiện thỏa thuận chuyển đổi 11 triệu USD stablecoin

Posted by

Nội dung chính:

  • Người sáng lập và CEO Evgeny Gaevoy của Wintermute nói rằng NEAR Foundation đã rút lại cam kết chuyển đổi 11 triệu USD trị giá stablecoin của mình.

Wintermute "tố" NEAR không thực hiện thỏa thuận chuyển đổi 11 triệu USD stablecoin

Theo lời khẳng định của Evgeny Gaevoy – người sáng lập và CEO Wintermute, NEAR Foundation và Aurora đã rút lại cam kết chuyển đổi 11 triệu USD trị giá stablecoin USN (USN).

Trong bài đăng ngày 7/11 trên Twitter, Gaevoy tuyên bố rằng NEAR đã từ chối thực hiện cam kết hỗ trợ bán 11,2 triệu USD trị giá stablecoin USN cho tài sản của FTX.

Gaevoy cho biết Wintermute đang làm việc với FTX để thanh lý tài sản cho các chủ nợ, trong đó có việc bán 11,2 triệu USD trị giá USN.

Gaevoy khẳng định Wintermute thực hiện giao dịch – cung cấp 11 triệu USD cho các chủ nợ của FTX – dựa trên thỏa thuận được cho là có với Quỹ NEAR rằng họ có thể chuyển đổi USN thành Tether USDT với tỷ lệ 1:1.

Khi Wintermute gửi yêu cầu chuyển đổi, NEAR được cho là “từ chối tuân thủ các cam kết”. Gaevoy khẳng định sau hai tháng rưỡi, Wintermute vẫn chưa nhận được bất kỳ USDT nào.

Gaevoy khẳng định Wintermute chỉ nhận được lời đề nghị cuối cùng là 20% trong số 11 triệu USD. Gaevoy nói rằng Wintermute sẽ theo đuổi “mọi con đường pháp lý” chống lại NEAR và Aurora – tổ chức chịu trách nhiệm cho phép chuyển tài sản từ mạng Ethereum sang giao thức NEAR.

USN lần đầu ra mắt với vai trò stablecoin thuật toán vào ngày 25/4/2022 bởi Decentral Bank, tự gọi mình là dự án do cộng đồng độc lập quản lý mà không nhận bất kỳ hỗ trợ tài chính trực tiếp nào từ Quỹ NEAR.

Tuy nhiên, tháng 10/2022 NEAR Foundation mở quỹ 40 triệu USD để hỗ trợ chuyển đổi USN sang USDT sau khi USN trở nên thiếu tài sản đảm bảo.

Gaevoy cho biết đây là “lần cuối cùng và công khai” mong muốn NEAR Foundation hoàn tất việc chuyển đổi.

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.