Thị trường, Tin tức

Worldcoin đang bị điều tra tại Hồng Kông do lo ngại về quyền riêng tư dữ liệu

Posted by

Nội dung chính:

  • Vào ngày 31/1, cơ quan giám sát quyền riêng tư của Hồng Kông vừa tiến hành điều tra tại sáu cơ sở của Worldcoin – với lý do lo ngại về những rủi ro đối với quyền riêng tư dữ liệu cá nhân.

Worldcoin đang bị điều tra tại Hồng Kông do lo ngại về quyền riêng tư dữ liệu

Các văn phòng của Worldcoin ở Hồng Kông vừa bị cơ quan giám sát quyền riêng tư điều tra vì nghi ngờ cơ quan này đã vi phạm luật trong quá trình quét võng mạc của người dùng để đổi lấy token WLD.

Văn phòng Ủy viên Quyền riêng tư về Dữ liệu Cá nhân (PCPD) của Hồng Kông cho biết Worldcoin bị nghi ngờ xử lý sai dữ liệu sinh trắc học mà họ thu được.

“PCPD đã vào sáu cơ sở của dự án Worldcoin tọa lạc tại Yau Ma Tei, Kwun Tong, Wan Chai, Cyperport, Central và Causeway Bay để tiến hành điều tra. Họ lo ngại rằng hoạt động của Worldcoin ở Hồng Kông có nguy cơ nghiêm trọng đối với dữ liệu cá nhân quyền riêng tư”, PCPD cho biết trong một tuyên bố.

PCPD tiến hành điều tra

PCPD tin rằng việc Worldcoin thu thập và xử lý dữ liệu cá nhân nhạy cảm có thể trái với các yêu cầu của Pháp lệnh bảo mật dữ liệu cá nhân của Hồng Kông.

Cơ quan giám sát quyền riêng tư này cho biết họ hiện đã bắt đầu một cuộc điều tra chống lại Worldcoin “nhằm bảo vệ quyền riêng tư về dữ liệu cá nhân của các thành viên cộng đồng”.

Ủy viên quyền riêng tư về dữ liệu cá nhân của Hồng Kông Ada Chung Lai-ling cho biết: “Người dân nên cẩn thận bảo vệ dữ liệu cá nhân nhạy cảm của mình và tránh tham gia vào bất kỳ hoạt động nào thu thập dữ liệu cá nhân nhạy cảm, chẳng hạn như quét võng mạc, một cách tùy tiện”.

Thông báo của PCPD

Trong một tuyên bố đưa ra hôm 31/1, PCPD khuyên rằng công dân Hồng Kông nên xem xét cẩn thận một số vấn đề chính như việc đánh giá tính hợp pháp của việc thu thập dữ liệu đó, hiểu phạm vi và mục đích của việc thu thập dữ liệu, xác định mục đích sử dụng dữ liệu và xác định các nhóm cá nhân hoặc tổ chức mà dữ liệu sẽ được tiết lộ hoặc chuyển giao, trước khi cung cấp dữ liệu sinh trắc học của họ.

Ngoài ra, PCPD khuyên các cá nhân nên lưu ý đến khoảng thời gian lưu giữ dữ liệu sinh trắc học và hỏi về các biện pháp phòng ngừa an toàn được thực hiện để bảo vệ thông tin nhạy cảm này.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.