Thị trường, Tin tức

Worldcoin ra mắt tại Singapore sau khi tạm dừng hoạt động tại Ấn Độ

Posted by

Nội dung chính:

  • Việc Worldcoin ra mắt tại Singapore diễn ra sau khi dự án này thông báo tạm dừng dịch vụ xác thực tại Ấn Độ, Brazil và Pháp.
  • Hiện tại có năm địa điểm xác thực tại Singapore.

Worldcoin ra mắt tại Singapore sau khi tạm dừng hoạt động tại Ấn Độ

 

Dự án tiền điện tử Worldcoin do Giám đốc điều hành OpenAI Sam Altman đồng sáng lập vừa công bố rằng họ sẽ ra mắt tại Singapore.

“Các cá nhân tại Singapore bây giờ có thể xác thực tính độc nhất của con người thông qua Orb trong điều kiện sự quan tâm toàn cầu đối với chứng minh danh tính và dự án Worldcoin ngày càng gia tăng”, tổ chức này đăng trên blog.

Mặc dù bài đăng của Worldcoin tập trung vào khả năng dự án sẽ phát triển tích cực khi ra mắt tại một trung tâm kinh tế quan trọng và giàu có như Singapore, gần đây dự án đã tạm dừng tại Ấn Độ và kết thúc dịch vụ đăng ký tại Brazil và Pháp. Thời điểm đó, Worldcoin cho biết rằng các sáng kiến tại Brazil và Pháp chỉ dự định là những xem trước hạn chế cho đến khi mở rộng đáng kể vào năm 2024.

Ngoài ra, “các dịch vụ chứng minh danh tính con người thông qua Orb cũng đã được thu hẹp tạm thời tại Ấn Độ khi giao thức này đang phát triển và triển khai một quy trình an toàn, trật tự và hợp thể nhằm đáp ứng đầy đủ cầu nhu cầu”, Quỹ Worldcoin cũng cho biết.

Dự án Worldcoin tập trung vào xác thực danh tính, sử dụng các thiết bị Orb để quét khoang mắt con người nhằm “xác thực danh tính con người của họ”. Dự án cũng phát hành token WLD như động lực để người dùng tham gia giao thức.

Thiết lập liên minh tại Singapore

Ngoài việc xác thực danh tính toàn cầu, Tools for Humanity (TFH), một trong những nhà đóng góp của dự án, cũng đã trở thành thành viên của hai hiệp hội khởi nghiệp và công nghệ uy tín nhất tại Singapore: ACCESS và Hiệp hội Fintech Singapore (SFA), Worldcoin cũng cho biết. “Việc ra mắt dự án và gia nhập các hiệp hội được tiến hành sau chuyến tham quan gần đây của nhóm phát triển sản phẩm TFH tại nhiều thành phố châu Á.”

Tools For Humanity là nhà phát triển chính đứng sau Worldcoin. Công ty được đồng sáng lập bởi Altman và Alex Blania, người hiện đảm nhiệm vai trò CEO.

Hiện có 5 địa điểm tại Singapore cho phép xác thực danh tính, theo trang web của Worldcoin.

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.