Thị trường, Tin tức

Wormhole Công Bố Lộ Trình Phát Triển Token W

Posted by

Nội dung chính:

  • Sáng nay (03/04), giải pháp cross-chain Wormhole đã chính thức công bố lộ trình phát triển cho token W, trước khi ra mắt token và mở cổng claim airdrop.

Wormhole Công Bố Lộ Trình Phát Triển Token W

Dưới đây là các thông tin đáng chú ý được dự án đưa ra: (Chi tiết)

  • Lấy Solana làm Xuất Phát Điểm: Theo kế hoạch, token W sẽ ban đầu được triển khai dưới dạng native token SPL trên blockchain Solana. Wormhole tin tưởng vào Solana nhờ khả năng mở rộng, phí giao dịch rẻ và tốc độ xử lý nhanh chóng.
  • Mở Rộng sang EVM bằng Wormhole NTT: Sau khi ra mắt trên Solana, token W sẽ được mở rộng sang tất cả các chuỗi EVM thông qua Wormhole NTT (Native Token Transfers). NTT giúp W dịch chuyển liền mạch trên Solana, mainnet Ethereum và các layer-2 mà không mất thanh khoản và vẫn duy trì được tiện ích của nó.
  • Hoạt Động Ủy Quyền W: Chủ sở hữu W có thể khóa hoặc ủy quyền token của mình, phục vụ cho quá trình bỏ phiếu cho các quyết định quan trọng của nền tảng, trên cả Solana và EVM chain.
  • Wormhole DAO: Wormhole DAO, tập hợp các chủ sở hữu W, sẽ được vận hành thông qua hệ thống quản trị đa chuỗi. Hệ thống này sẽ hoạt động trên Solana, Ethereum và các EVM layer-2.

 

Nhiều sàn giao dịch hàng đầu đã thông báo lịch trình niêm yết W và với 1,8 tỷ token sắp được phát hành, W có thể đạt mức vốn hóa gần 3 tỷ USD. Sàn OKX cũng thông báo sẽ niêm yết Wormhole (W) trên thị trường giao dịch giao ngay.

Wormhole thông báo sẽ phân bổ khoảng 617 triệu mã thông báo W, chiếm khoảng 6% của tổng cung.

Dự án sẽ phân bổ token cho gần 400.000 ví, bao gồm 500 triệu token cho những người đã tương tác với hệ sinh thái Wormhole trên hơn 30 blockchain kết nối với Wormhole.

Ngoài ra, sẽ có khoảng 117 triệu token được dành cho “các thành viên cộng đồng, như người dùng Discord của Wormhole, các cộng đồng NFT, cộng đồng Monad, và ên cạnh đó, Top 10,000 Staker $PYTH cũng được phân bổ..”

Wormhole đã hoàn tất vòng gọi vốn trị giá 225 triệu USD vào tháng 11 vừa qua, giúp công ty đạt mức định giá 2,5 tỷ USD. Các nhà đầu tư của họ bao gồm Brevan Howard, Coinbase Ventures, Multicoin Capital và Jump Trading, cùng nhiều nhà đầu tư khác.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.