Công nghệ, Tin tức

Wormhole tích hợp chip AMD, cải thiện khả năng mở rộng và bảo mật

Posted by

Nội dung chính:

  • Wormhole sẽ sử dụng bộ tăng tốc phần cứng FPGA của AMD để mở rộng quy mô giao dịch cross-chain bằng cách sử dụng zero-knowledge proofs.
  • Dự án đang có kế hoạch kết hợp ZKP để giao dịch an toàn giữa các chuỗi thông qua việc triển khai “light client”.

Wormhole tích hợp chip AMD, cải thiện khả năng mở rộng và bảo mật

Giải pháp hạ tầng cross-chain Wormhole sẽ tận dụng các chip tăng tốc phần cứng FPGA của AMD để mở rộng quy mô giao dịch cross-chain. Dự án sẽ sử dụng thẻ tăng tốc thích ứng Alveo U55C và U250 của AMD để nâng cao khả năng gửi thông điệp cross-chain an toàn bằng cách sử dụng zero-knowledge proofs.

Là một giải pháp cầu nối kết nối hơn 30 blockchain, Wormhole chấp nhận việc tích hợp zero-knowledge proofs vào nền tảng. Dự án đang phát triển các triển khai “light client” để giao dịch an toàn trên các chuỗi khác nhau, sử dụng ZKP.

Tuy nhiên, điều này đòi hỏi sức mạnh tính toán đáng kể để tạo và xác minh bằng chứng trên các mạng. Đó là lúc các chip AMD xuất hiện. Những chip FPGA này được sử dụng rộng rãi cho các tác vụ tính toán nặng như đào tạo các mô hình học máy. Wormhole đang tối ưu hóa nền tảng của mình cho chip AMD.

Đóng góp của AMD cho dự án còn vượt ra ngoài việc cung cấp phần cứng — họ cũng sẽ chia sẻ kiến thức chuyên môn về tăng tốc phần cứng để cải thiện khả năng mở rộng của các ứng dụng được phát triển trong hệ sinh thái Wormhole.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.