Thị trường, Tin tức

XAI cảnh báo về chiến dịch lừa đảo qua mạng nhắm đến người nắm giữ ETH

Posted by

Nội dung chính:

  • XAI vừa đưa ra cảnh báo về một chiến dịch lừa đảo qua mạng đang giả danh XAI với mục tiêu nhằm lừa đảo thu thập ETH từ cá nhân, và đến nay đã chiếm đoạt khoảng 845,000 USD.

XAI cảnh báo về chiến dịch lừa đảo qua mạng nhắm đến người nắm giữ ETH

Theo Foresight News, công cụ giám sát của PeckShield cho thấy XAI đã đưa ra cảnh báo về một chiến dịch lừa đảo qua mạng đang giả danh XAI. Mục tiêu của chiến dịch này là lừa đảo thu thập ETH từ cá nhân, và đến nay đã chiếm đoạt khoảng 374 ETH, tương đương khoảng 845,000 USD.

Những kẻ tin tặc đứng sau chiến dịch lừa đảo này nhắm đến những người nắm giữ ETH bằng cách giả danh XAI, một dự án tiền mã hoá có uy tín. Mục đích của cảnh báo được XAI đưa ra nhằm cảnh báo công chúng và ngăn ngừa thiệt hại tiếp theo do hoạt động lừa đảo của các đối tượng này.

Khi thị trường tiền mã hoá vẫn đang tiếp tục phát triển, điều quan trọng là các nhà đầu tư và người dùng phải luôn cảnh giác và thận trọng khi giao dịch tài sản số. Đảm bảo an toàn cho đầu tư cũng như thông tin cá nhân là điều tối quan trọng trong thế giới tiền mã hoá đang phát triển nhanh chóng hiện nay.

Bên cạnh đó, các dịch vụ giám sát và cảnh báo như PeckShield và các tổ chức như XAI phát hiện và cảnh báo kịp thời về các chiến dịch lừa đảo qua mạng cũng góp phần bảo vệ người dùng khỏi rủi ro.

Xai là gì?

Xai là blockchain layer 3 đầu tiên trên Arbitrum được phát triển để phục vụ các dự án Gamefi. Nằm dưới sự chỉ đạo của Xai Foundation, XAI sẽ được phát triển với sự hỗ trợ từ Offchain Labs – đội ngũ đứng sau Layer 2 Arbitrum.

Mục tiêu chính của Xai Foundation là thúc đẩy sự phát triển của các nhà phát triển và trò chơi trong hệ sinh thái Xai. Các chức năng cốt lõi của Xai là thu hút các nhà phát triển trò chơi bên thứ 3 tham gia nền tảng, tạo điều kiện thuận lợi cho các chiến lược marketing hiệu quả cho các trò chơi được triển khai trên Xai.

Ngoài ra, Xai Foundation đảm nhận vai trò then chốt là người giám sát chuỗi khối và mã thông báo liên quan của nó, hỗ trợ tính toàn vẹn của nền tảng.

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.