Thị trường, Tin tức

Yuga Labs mua lại Proof, tiếp quản thương hiệu Moonbirds NFT

Posted by

Nội dung chính:

  • Nhà sáng lập Bored Ape Yacht Club, Yuga Labs, thông báo họ vừa mua lại Proof, công ty tạo ra bộ sưu tập non-fungible token Moonbirds.
  • Yuga Labs cho biết họ sẽ đưa Moonbirds vào metaverse mang tên Otherside.

Yuga Labs mua lại Proof, tiếp quản thương hiệu Moonbirds NFT

Yuga Labs được cho là studio NFT lớn nhất trong ngành và ngày càng lớn mạnh. Công ty thông báo họ vừa mua lại công ty đối thủ Proof, người sáng tạo bộ sưu tập non-fungible token Moonbirds.

Daniel Alegre, Giám đốc điều hành của Yuga Labs cho biết: “Là một công ty cam kết ủng hộ nghệ thuật, văn hóa và cộng đồng trên blockchain, chúng tôi rất vui mừng khi có PROOF tham gia hệ sinh thái Yuga”.

Yuga Labs từ chối tiết lộ bất kỳ chi tiết nào liên quan đến việc mua lại khi được hỏi công ty có thể đã trả bao nhiêu để mua lại Proof, công ty được thành lập bởi doanh nhân Kevin Rose. Mặc dù bộ sưu tập Moonbirds của Proof đã từng là một trong những thương hiệu NFT nổi tiếng trên thị trường, nhưng Moonbirds chưa bao giờ có thể sánh ngang với doanh số bán hàng mà Bored Ape Yacht Club của Yuga Labs đạt được.

Trong tuyên bố của mình, Yuga Labs cho biết họ có kế hoạch đưa Moonbirds vào metaverse mang tính trò chơi Otherside. “Moonbirds là một bộ sưu tập có tiềm năng lớn và có nhiều yếu tố thương hiệu thống nhất với Otherside,” Alegre nói. “Chúng tôi mong muốn PROOF Collective trở thành một phần quan trọng trong nỗ lực gắn kết cộng đồng và nghệ thuật đang diễn ra của chúng tôi.”

Volume giao dịch NFT tổng thể dù đã phục hồi phần nào kể từ cuối năm ngoái, nhưng vẫn thấp hơn nhiều so với những gì họ đã đạt được trong đợt tăng giá năm 2021 và 2022. NFT của Bored Ape Yacht Club đã nhiều lần có mức doanh thu hàng tháng hơn 200 triệu USD trong thời gian này, theo dữ liệu của CryptoSlam.

Trong khi bộ sưu tập Moonbirds đạt volume giao dịch gần 500 triệu USD vào tháng 4 năm 2022, cũng theo dữ liệu của CryptoSlam, kể từ đó, NFT của thương hiệu chỉ tạo ra doanh thu hàng tháng dưới 5 triệu USD.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.