Thị trường, Tin tức

Yuga Labs yêu cầu tòa án xử phạt Ryder Ripps vì hủy private key

Posted by

Nội dung chính:

  • Yuga Labs tố cáo Ripps đã phá hủy các private keys một cách có chủ đích để làm ảnh hưởng đến lệnh cấm của tòa án.
  • Luật sư của Ripps đã từ chối những cáo buộc này trong một bản hồ sơ sau đó.

Yuga Labs yêu cầu tòa án xử phạt Ryder Ripps vì hủy private key

Trong diễn biến mới nhất của tranh chấp pháp lý giữa Yuga Labs và nghệ sĩ Ryder Ripps cùng đối tác của ông, Jeremy Cahen, studio NFT đứng sau bộ sưu tập NFT Bored Ape Yacht Club (BAYC) đã yêu cầu tòa án Hoa Kỳ xử phạt việc Ripps, vì ông đã phá hủy private key các ví chứa RR/BAYC NFTs của ông theo một cách có chủ đích nhằm cản trợ các lệnh của tòa án.

Yuga Labs cho biết trong hồ sơ: “Do việc ông Ripps hủy hoại các khóa riêng tư của mình một cách có chủ đích, khai báo sai lệch và tiếp tục xuyên tạc đối với Yuga Labs và Tòa án, Tòa án nên thực thi quyền lực vốn có của mình và xử phạt ông Ripps”.

image 2024 03 13 14 13 06

Trong phản hồi được đệ trình hôm thứ Hai, các bị cáo đã yêu cầu tòa án từ chối yêu cầu xử phạt của Yuga Labs. Hồ sơ nói rằng luật sư của Ripps đã liên hệ với luật sư của Yuga Labs, trái ngược với hồ sơ của công ty vào tuần trước. Điều này cũng chỉ ra rằng Ripps đã tuân thủ đầy đủ lệnh tháng 10, ngoại trừ các lệnh liên quan đến ví mà anh ta mất quyền truy cập.

Hai bên đã có các cuộc tranh chấp kéo dài xung quanh việc tạo ra RR/BAYC NFT của Ripps và Cahen, tòa án sau đã cho là họ đã vi phạm bản quyền thương hiệu Bored Ape Yacht Club của Yuga Labs trong một quyết định vào tháng 10 năm ngoái. Lệnh ngày 25 tháng 10 đã yêu cầu Ripps và Cahen từ bỏ mọi NFT vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Một tòa án quận California đã đưa ra một quyết định thuận lợi vào ngày 3 tháng 2 cho Yuga Labs và yêu cầu Ripps và Cahen burn mọi RR/BAYC NFTs nào còn lại hoặc là giao cho Yuga để hủy trong vòng hai tuần, theo bản hồ sơ.

Theo bản hồ sơ, chỉ vào ngày 21 tháng 2, Ripps mới tiết lộ rằng ông đã hủy private key cho các ví chứa các NFTs đó vào tháng 12 năm ngoái. Ripps giải thích rằng hành động này nhằm ngăn chặn mọi hành vi có thể bị coi là vi phạm lệnh của tòa án đối với chiếc ví.

Yuga Labs cho biết trong hồ sơ: “Hành động của ông Ripps chỉ gây tổn hại thêm cho Yuga Labs bằng cách làm trái mục đích của lệnh của Tòa án”. “Nói rõ hơn, việc chỉ xóa private key nghĩa là ông Ripps không thể truy cập vào các NFT trong ví của mình nữa—ông ấy vẫn sở hữu các NFT và chúng vẫn được liên kết với ông ấy.”

Yuga Labs nói thêm rằng Ripps có thể khôi phục quyền truy cập vào NFT của anh ấy nếu anh còn các bản sao lưu vật lý hoặc kỹ thuật số cho các khóa riêng của ông. Studio NFT đặt câu hỏi thêm về tính hợp lệ trong lời giải thích của Ripps, nói rằng anh ta tiếp tục sử dụng một hoặc nhiều ví gắn với RR/BAYC sau ngày có lệnh đầu tiên của tòa án là ngày 25 tháng 10.

Hồi cuối tháng 2/2023, Yuga Labs thông báo họ sẽ ngừng hoạt động với các NFT marketplace “không hỗ trợ tiền bản quyền cho tất cả nhà sáng tạo”. Động thái này của công ty không bao gồm các thương hiệu Bored Ape Yacht Club và Mutant Ape Yacht Club, hai bộ sưu tập chiếm phần lớn tiền bản quyền và volume giao dịch của Yuga Labs.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.