Thị trường, Tin tức

Sàn DEX 1inch sàng lọc và hạn chế hàng trăm ví liên quan đến hoạt động phi pháp

Posted by

Nội dung chính:

  • Sàn DEX 1inch sẽ cấm các địa chỉ ví có liên quan đến đường dây lừa đảo, tiền đánh cắp,..truy cập vào giao thức.

Sàn DEX 1inch sàng lọc và hạn chế hàng trăm ví liên quan đến hoạt động phi pháp

Kế hoạch sàng lọc các địa chỉ ví liên quan đến hoạt động phi pháp của sàn DEX 1inch bắt đầu từ tháng 8/2022. Sàn DEX này đã tích hơp TRM Wallet Screening – một công cụ rà soát rủi ro AML (rửa tiền) do TRM Labs phát triển.

Theo đó, API của TRM cho phép 1inch truy vấn dữ liệu về mức độ tiếp xúc của một địa chỉ hoặc giao dịch với hoạt động bất hợp pháp. Các hoạt động này bao gồm các danh mục như: lệnh trừng phạt, tài trợ khủng bố, tiền bị hack, các nhóm hacker, ransomware, lừa đảo, buôn bán người và tài liệu lạm dụng tình dục trẻ em (CSAM).

Dựa trên truy vấn, TRM Wallet Screening trả về 2 loại kết quả sàng lọc:

  • Rủi ro quyền sở hữu: Địa chỉ được sở hữu, kiểm soát hoặc liên kết với một tổ chức bị trừng phạt hay hoạt động bất hợp pháp.
  • Rủi ro đối tác: Nếu một địa chỉ đã giao dịch với một địa chỉ bị xử phạt hoặc một địa chỉ có liên quan đến các hoạt động bất hợp pháp.

Dựa trên các yếu tố rủi ro được API của TRM phát hiện, 1inch sẽ sàng lọc và hạn chế người dùng kết nối với 1inch dApp, 1inch Wallet hay API của 1inch một cách có hệ thống. Người dùng có thể gửi khiếu nại lên sàn DEX để được xem xét theo từng trường hợp nếu họ tin rằng địa chỉ của mình bị hạn chế do nhầm lẫn.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.